6 thực phẩm tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng

Lò vi sóng là thiết bị tiện lợi cho cho việc nấu nướng và hâm nóng, tuy nhiên có những loại thực phẩm mà bạn tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng.

1. Trứng luộc

6 thực phẩm tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng 0

Khi bạn hâm nóng một quả trứng luộc trong lò vi sóng, hơi nước tích tụ từ các phân tử nước gây ra sự tích tụ áp suất.

Vì màng trứng và vỏ trứng rất mỏng nên chúng không thể chịu được tất cả áp suất, khiến trứng có thể nổ tung khi đang quay trong lò vi sóng hoặc thậm chí khi đã được lấy ra ngoài để ăn.

2. Thịt chế biến sẵn

6 thực phẩm tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng 1

Thịt chế biến sẵn vừa không giàu dưỡng chất vì chứa nhiều muối, chất bảo quản, chất phụ gia, hóa chất,...

Không những thế, khi cho các loại thịt chế biến sẵn, thịt hộp vào lò vi sóng, lượng cholesterol có thể tăng cao, dẫn tới các vấn đề bệnh tim.

Cách an toàn nhất để hâm nóng xúc xích, thịt nguội là dùng bếp nướng hoặc bếp hồng ngoại.

3. Nước

6 thực phẩm tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng 2

Một số nghiên cứu cho thấy nhiều trường hợp bỏng xuất phát từ nước bỏng đun trong lò vi sóng, đặc biệt là khi trẻ em cầm nắm.

4. Ớt sừng

6 thực phẩm tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng 3

Các loại ớt, nhất là ớt cay, chứa nồng đọ capsaicin cao có thể dễ cháy . Khi capsaicin tiếp xúc với sóng điện từ trong lò vi sóng, nó sẽ bắt đầu bốc khói và có thể bắt lửa.

Hơi cay và khói xộc ra từ lò vi sóng có thể gây kích ứng da và cảm giác bỏng rát.

5. Thịt gà sống

6 thực phẩm tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng 4

Thịt gà là một thủ phạm phổ biến làm lây lan vi khuẩn salmonella, đặc biệt là khi không được nấu chín đúng cách.

Cho thịt gà sống trong lò vi sóng rất khó có thể nấu chín đều và kỹ, do đó có nguy cơ bị nhiễm khuẩn.

Tương tự với các loại thịt sống khác cũng vậy. Tốt nhất là nấu thịt chín kỹ bằng nhiệt trực tiếp như trong chảo, trên vỉ nướng hoặc trong lò nướng.

6. Cà chua và sốt cà chua

6 thực phẩm tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng 5

Cũng như trứng, cà chua có thể nổ tung khi để quá lâu trong lò vi sóng. Do thành phần chất lỏng trong cà chua tươi và nước sốt cà chua, áp suất tích tụ khiến chúng nổi bọt và trào ra khiến lò vi sóng của bạn thành một mớ hỗn độn.

(Theo Bright Side)

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO