7 đặc điểm của một người phụ nữ có khí chất cao quý hơn người

Là một phụ nữ, ai cũng muốn trở thành một người có khí chất, nhưng một người phụ nữ có khí chất là người như thế nào? Dưới đây là 7 đặc điểm của một người phụ nữ có khí chất cao quý hơn người.

1. Tự tin mà không hề kiêu căng

Người phụ nữ có khí chất trước tiên phải là một người tự tin. Thoạt nhìn không đẹp rực rỡ, nhưng thần thái lúc nào cũng tỏa ra sự tự tin đến cuốn hút lạ thường. Ngược lại, cho dù là một người phụ nữ đẹp, nhưng không tin rằng mình đẹp, thì mãi cũng không bao giờ thể hiện ra được nét đẹp ấy.

Tự tự tin chính là cách thể hiện lòng tự trọng, sự thanh cao của bản thân. Điều đó đến từ việc nỗ lực không ngừng nghỉ, luôn luôn cố gắng, hãy nhớ thời khắc chứng tỏ bản thân, đừng bao giờ quên.

  Người phụ nữ có khí chất trước tiên phải là một người tự tin

Người phụ nữ có khí chất trước tiên phải là một người tự tin

2. Giữ gìn tâm trong sáng

Đạo đức xã hội ngày nay ngày càng xuống dốc, nên có rất nhiều quan niệm đã méo mó hẳn so với nền văn hóa truyền thống mà cha ông ta để lại.

Các tác phẩm văn nghệ hay tiểu thuyết, phim ảnh thời nay cũng theo trào lưu đấy, các quan niệm về tốt xấu đúng sai cũng không rõ ràng, thậm chí trắng đen đảo lộn.

Trong hoàn cảnh ấy nếu ai mà trong tâm giữ được thanh tịnh và thiện lương, thì tâm hồn và trái tim của họ sẽ thanh thản và trong sáng. “Đồng thanh tương ứng đồng khí tương cầu”, người có khí chất này sẽ được kết giao với nhiều người tốt và từ đấy may mắn sẽ đến.

3. Thiện lương, bao dung

Dẫu có ở trong ngôi nhà sang trọng đến đâu, lái chiếc xe đắt tiền đến mấy, thật ra cũng chẳng có gì xuất sắc. Lương thiện mới là cái gốc làm người. Cách cư xử với một người xa lạ mới chính là thước đo thật sự đánh giá sự cao quý của một người phụ nữ.

  Lương thiện mới là cái gốc làm người

Lương thiện mới là cái gốc làm người

Điều đáng tiếc là rất nhiều người không hề để tâm điều này. Để nhìn rõ bản chất một người, hãy nhìn cách họ đối xử với những người yếu thế hơn mình ra sao.

Đây chính là lý do mà khiến nhiều phụ nữ giàu có, xinh đẹp, trên mình dát toàn hàng hiệu nhưng lại không khiến người khác cảm thấy được một chút khí chất cao sang nào trong con người cả.

4. Không dễ dao động tình cảm

Cổ nhân có câu nói: “Gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặp số phận”. Nếu một người luôn luôn lạc quan thanh tĩnh thì cuộc sống của người ấy sẽ tràn đầy ánh sáng. Trái lại, nếu một người luôn bi quan ủ rũ cuộc sống của bạn cũng sẽ âm u.

Hễ dao động vì tình cảm thì tâm khó có thể thanh thản tự tại, cuộc sống dễ bị phụ thuộc vào ngoại cảnh và người khác, khó tĩnh lặng và suy nghĩ chín chắn để tìm thấy ý nghĩa chân chính của cuộc đời.

Phụ nữ là âm nhu, kín đáo. Người phụ nữ có thể ẩn mình sẽ có nội tâm vững vàng, thận trọng, rất sâu sắc, không dễ bị tình cảm làm lay động. Điều này đòi hỏi phải thông qua tu dưỡng mới có được.

5. Sự khôn ngoan từ trí tuệ

Sự khôn ngoan trí tuệ đều không thể dùng lời gì mà miêu tả được, cũng không có cách gì có thể bắt chước hay giả vờ được. Sự khôn ngoan đôi khi còn là bẩm sinh, còn trí tuệ thì do cả quá trình học tập lâu dài, là sự tích lũy và thể nghiệm.

Trong cuộc sống, có được sự khôn ngoan và trí tuệ đâu phải là dễ dàng. Nó phụ thuộc rất nhiều vào trình độ, năng lực nhận thức và cách ứng xử của chủ thể.

Phụ nữ khôn khéo sẽ biết dung hòa mọi mối quan hệ trong cuộc sống. Từ chuyện nhà chồng đến chuyện cơ quan, đều cư xử hết sức khôn khéo, hợp lòng người. Những người phụ nữ này sẽ dùng trí tuệ để người khác nể và phục tùng, chồng cũng vì thế mà trân trọng hơn rất nhiều.

  Phụ nữ khôn khéo sẽ biết dung hòa mọi mối quan hệ trong cuộc sống

Phụ nữ khôn khéo sẽ biết dung hòa mọi mối quan hệ trong cuộc sống

6. Biết từ chối

Rất nhiều phụ nữ không biết cách từ chối, nhiều khi trở thành do dự bất định. “Lòng muốn cự tuyệt, nhưng bề ngoài lại mời đón”, từ đó nảy sinh rắc rối, phiền phức trong cả cuộc sống sự nghiệp.

Có nhiều lúc trong cuộc sống người ta phải biết chối từ. Chối từ của cải phi nghĩa và những tiền tài vật chất không phải của mình, nhất định không làm những việc trái lương tâm đạo đức luân thường, không nói những lời làm tổn thương người khác…

Người phụ nữ biết chối từ những điều trái đạo lý luôn được xã hội tôn trọng, hơn nữa còn phù hợp với đạo Trời, từ đó sẽ gặp nhiều may mắn.

7. Nề nếp sinh hoạt hài hòa 

Người phụ nữ truyền thống luôn có nề nếp sinh hoạt tốt. Họ luôn quý trọng thời gian, thuận theo tự nhiên, tâm thái bình ổn, ít vọng tưởng mông lung.

Nhờ đức tính nà mà họ có thể “biến phức tạp thành đơn giản”, “làm một nửa khả năng nhưng hiệu quả lại được gấp đôi”. Cũng nhờ nề nếp sinh hoạt bình ổn, họ lúc nào cũng dồi dào sức sống.

Những thói quen sinh hoạt tốt đẹp đơn giản chỉ là: Ngủ sớm dậy sớm, không đi đêm dậy muộn, luôn sống trong một môi trường sạch sẽ, không tụ tập ăn uống vô độ… Điều đó có lợi cho sức khỏe và giúp tâm tính của người ta trở nên tốt đẹp hơn.

Khang Nhi /giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO