7 loại thực phẩm lành mạnh nhưng có thể trở thành độc tố với cơ thể

Nhiều người nghĩ rằng những thực phẩm được cho là lành mạnh thì có thể ăn không cần lo ngại điều gì. Tuy nhiên có những loại thực phẩm vừa có lợi cũng vừa có thể gây hại cho sức khỏe.

Dưới đây là một số thực phẩm lành mạnh nhưng có thể gây độc nếu ăn không đúng cách.

7 loại thực phẩm lành mạnh nhưng có thể trở thành độc tố với cơ thể 0

1. Bánh gạo

7 loại thực phẩm lành mạnh nhưng có thể trở thành độc tố với cơ thể 1

Bánh gạo là món ăn vặt tốt để thay thế bim bim, khoai tây chiên hay bánh quy, tuy nhiên dù ít calo nhưng vẫn là thực phẩm chế biến sẵn, nghèo nàn vitamin và khoáng chất.

2. Dầu dừa

7 loại thực phẩm lành mạnh nhưng có thể trở thành độc tố với cơ thể 2

Dầu dừa được quảng bá là thực phẩm tốt, lành mạnh, nhưng thực tế dầu dừa chứa 80% chất béo bão hòa, làm tăng cholesterol LDL và tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

3. Cá ngừ sống

7 loại thực phẩm lành mạnh nhưng có thể trở thành độc tố với cơ thể 3

Mặc dù giàu Omega 3 nhưng một số nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cá ngừ sống ở Đại Tây Dương có thể chứa hàm lượng thủy ngân cao, có thể dẫn đến ngộ độc.

4. Quế 

7 loại thực phẩm lành mạnh nhưng có thể trở thành độc tố với cơ thể 4

Quế thường được dùng trong trà, kẹo và làm gia vị. Tuy nhiên quế Cassia chứa chất coumarin – một chất có thể gây độc hại và gây ung thư.

5. Cà phê

7 loại thực phẩm lành mạnh nhưng có thể trở thành độc tố với cơ thể 5

Nhiều người dựa vào cà phê để tỉnh táo, tập trung khi làm việc, tuy nhiên một số nghiên cứu chỉ ra rằng uống quá nhiều cà phê có thể làm trầm trọng thêm bệnh thoái hóa khớp, bệnh khớp và béo phì.

6. Khoai tây

7 loại thực phẩm lành mạnh nhưng có thể trở thành độc tố với cơ thể 6

Bất kể bạn ăn khoai tây chiên, khoai tây luộc, khoai tây nghiền, nếu bạn thấy khoai tây màu xanh lá thì tốt nhất nên bỏ hoặc cắt phần xanh lá đi hoàn toàn.

Khoai tây xanh có chứa chất độc glycoalkaloid có thể gây buồn nôn, nôn mửa.

7. Xoài

7 loại thực phẩm lành mạnh nhưng có thể trở thành độc tố với cơ thể 7

Nếu bạn có tiền sử dị ứng cây thường xuân độc thì tốt nhất bạn không nên ăn xoài. Cả hai đều có chất gây ngứa, mẩn đỏ, phát ban, mụn nước.

(Theo BS)

(Theo Bright Side)

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO