7 sự thay đổi của một người đàn ông khi lần đầu được làm cha

Bất kỳ người đàn ông nào cũng khẳng định, họ đã thay đổi không ít bản thân mình từ khi có con. Dưới đây là 7 thay đổi của một người đàn ông khi lần đầu làm cha bạn dễ dàng nhận thấy.

1. Ưu tiên về tài chính

Nếu như trước kia khi chưa có con thì người đàn ông thường tiêu tiền vào những thú vui riêng, mua sắm, đi chơi... Khi có con rồi, họ sẽ bắt đầu tiết kiệm, dành sự ưu tiên số 1 về tài chính cho con.

Làm cha khiến cho bạn có ý thức hơn về ngân sách tài chính trong nhà, bạn bắt đầu tìm kiếm các bản nâng cấp của giường cũi, sữa, bỉm, đồ chơi... thay vì điện thoại thông minh, máy tính mới nhất trên thị trường.

2. Thay đổi quan điểm

Những người đàn ông độc thân luôn sẵn sàng chấp nhận sự rủi ro khi quyết định làm gì đó. Tuy nhiên, khi có con rồi, họ sẽ phải đau đầu tính toán mọi rủi ro trước khi đưa ra quyết định nào đó. Bởi vì mọi thứ xảy ra, đều có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của con.

  Lần đầu làm cha

Lần đầu làm cha

3. Hạn chế bạn bè, dành thời gian cho con

Một trong những thay đổi rõ ràng nhất là người đàn ông sẽ bắt đầu lên kế hoạch thời gian cho cả gia đình, cho đối tác của họ, bạn bè và con.

Ngoài công việc ra, mối bận tâm lớn nhất của người đàn ông là gia đình, con cái. Họ nhận ra rằng, mọi khoảnh khắc dành cho con đều đáng giá. Mặc dù họ không còn thời gian rảnh rỗi, vui chơi hay đi nhậu nhẹt như trước nhưng bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc vì nhìn thấy con lớn lên từng ngày.

4. Giấc ngủ trở nên xa xỉ

Tất cả những người đàn ông lần đầu làm bố đều sẽ trải qua sự xáo trộn về đồng hồ sinh học, mất ngủ nhiều hơn. Họ sẽ phải thiết lập chế độ "chờ" để có thể thức dậy ngay lập tức khi nghe tiếng con khóc, thay tã, cho con ăn vào giữa đêm.

Ru con ngủ là việc khó khăn nhưng bù lại, khi nhìn con thiêm thiếp giấc nồng, họ sẽ cảm thấy thật vui và hạnh phúc.

5. Bạn dễ xúc động

Đàn ông thường mạnh mẽ, rất ít bị tác động bởi cảm xúc. Nhưng khi có con rồi, họ dễ xúc động hơn. Những hành động nhỏ của em bé đều khiến trái tim bạn xao động.

Ví dụ như: Giây phút bàn tay con giữ chặt lấy ngón tay bạn, lồng ngực bạn như vỡ òa vì hạnh phúc.

  Người đàn ông khóc vì lần đầu làm cha

Người đàn ông khóc vì lần đầu làm cha

Họ trở nên nhạy cảm hơn với hành động và cảm xúc của con. Vì vậy, đừng ngạc nhiên nếu họ tự thấy mình đang khóc vì con, bất kể đó là vui hay buồn.

6. Gánh thêm trách nhiệm

Từ khi có con trên đời, trên đôi vai người đàn ông đã có thêm những trách nhiệm mới, nuôi dạy con cái, lo lắng cho tương lai của chúng.

Họ chăm chỉ hơn, biết giúp đỡ vợ làm việc nhà, chăm sóc các con, nỗ lực phấn đấu trong công việc.

7. Có thêm bạn bè mới

Khi con ra đời, không chỉ những người phụ nữ luôn lên mạng tham gia các nhóm nuôi con, kích sữa, hay hội những bà mẹ nuôi dạy con mà những ông bố cũng rất quan tâm đến điều này.

Họ mở rộng mối quan hệ mới với những người đã làm cha, những ông bố "bỉm sữa", chia sẻ những điều hay về con mình. Bạn và họ giúp đỡ, tư vấn cho nhau cách chăm sóc, nuôi dạy con cái được tốt hơn.

Khang Nhi/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO