8 dấu hiện chứng tỏ trẻ sẽ có trí thông minh cùng chỉ số IQ cực cao khi lớn lên

Nếu trẻ nhà bạn có 8 dấu hiệu hay chỉ cần 1 trong 8 dấu hiệu dưới đây chắc chắn khi lớn lên sẽ vô cùng tài giỏi, sở hữu trí thông minh tuyệt vời.

Advertisement

 Trẻ rất nhạy cảm với ngôn ngữ

Với trẻ sơ sinh mà thường xuyên phản ứng với những gì mọi người xung quanh nói với mình, rồi trẻ dưa miệng lên như kiểu bắt chước thì đó là dấu hiệu trẻ thông mình.

Có thể những đứa trẻ khác vẫn chưa bi bô học nói, thì đối với những đứa trẻ có sự nhạy cảm cao độ với ngôn ngữ sẽ rất phấn khích chứng tỏ chỉ số IQ của bé khá cao.

Trẻ phát triển tốt trong từng giai đoạn

Trong quá trình tăng trưởng nếu bé luôn phát triển tốt và vượt trội so với những bạn bè cùng trang lứa thì đó là dấu hiệu bé thông mình. Nếu như bé biết lẫy sớm, biết đi sớm, biết nói sớm… thì chắc chắn lớn lên bé sẽ thông minh lanh lợi hơn bạn bè cùng trang lứa.

8 dấu hiện chứng tỏ trẻ sẽ có trí thông minh cùng chỉ số IQ cực cao khi lớn lên 0

Trẻ có khả năng tập trung cao

Với một đứa trẻ nếu có khả năng tập trung cao là một yếu tố quan trọng quyết định thành công. Trẻ có thể tập trung cao độ vào một việc nào đó, bạn cần phải đầu tư thời gian và tinh lực thì mới mang lại hiệu quả.

Khi một đưa trẻ có thể tập trung thời gian và cố gắng quan sát, chú ý đến một việc trong thời gian dài, thì đó là một đứa trẻ thông mình tài giỏi.

Trẻ tò mò với thế giới xung quanh

Một đứa trẻ luôn tò mò là đặc điểm trong sự phát triển của trẻ. Nếu như đứa trẻ luôn muốn khám phá mọi thứ xung quanh tìm hiểu mọi thứ thật cặn kẽ thì đó chính là một đứa trẻ thông minh, có chỉ số IQ cao. Cha mẹ cố gắng không khống chế khả năng tò mò của bé mà nên hướng dẫn con tò mò mọi thứ một cách đúng đắn.

Trẻ có đôi mắt tinh anh nhanh nhẹn

Một số bé tự nhiên sẽ cảm thấy thời gian càng nhiều thì càng ít. Chúng sẽ sử dụng tinh thần và thể lực trong các trò chơi, phát hiện ra những ý nghĩa của đồ vật, điều này cho thấy trẻ dồi dào sức sống và năng lượng hơn.

Trẻ có cân nặng khi sinh bình thường

Một đứa trẻ sau khi sinh có cân nặng sau sinh của em bé trong phạm vi hợp lý, dao động từ 2,9kg – 3,8kg, thì sự phát triển về thể chất và trí thông minh của trẻ đều tương đối tốt, trẻ lớn lên sẽ thông minh.

8 dấu hiện chứng tỏ trẻ sẽ có trí thông minh cùng chỉ số IQ cực cao khi lớn lên 1

Trẻ phát có khả năng ngôn ngữ phong phú

Một đứa trẻ nếu một đứa trẻ từ nhỏ lớn lên trong điều kiện đa ngôn ngữ, trẻ sẽ nhạy cảm cao độ với ngôn ngữ và trẻ sẽ phát huy được hết khả năng vốn có của mình. Trẻ lớn lên có thiên hướng trở thành một luật sự, nhà chính trị gia, một MC…

Trẻ có trí nhớ siêu tốt

Một đứa trẻ có trí nhớ tốt, luôn nhớ những gì mẹ hoặc những người xung quanh đã biểu đạt qua về một sự việc và tên của các đồ vật, qua một thời gian nhắc lại, trẻ sẽ vẫn nhớ và chú ý đến vấn đề này. Đây chính là một dấu hiệu của trẻ có IQ cao.

Minh Khuê/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO