8 điều bạn không cần cố nhẫn nhịn để hạnh phúc hơn

Những định kiến, quan niệm cũ kỹ có thể ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống của chúng ta. Dưới đây là những điều bạn nên loại bỏ khỏi cuộc sống để hạnh phúc hơn.

Chịu đựng điều bạn không thích 

8 điều bạn không cần cố nhẫn nhịn để hạnh phúc hơn 0

Đừng bao giờ im lặng khi bạn nhìn thấy hay cảm thấy sự bất công. Chúng ta thường sẵn sàng lên tiếng để bênh vực người khác nhưng không phải cho chính mình.

Chúng ta cần xây dựng một ranh giới tâm lý và cho người khác biết rằng họ không được phép đối xử với bạn vượt qua giới hạn ấy. Hãy lên tiếng thẳng thắn nếu bạn thấy khó chịu với điều gì.

Lo sợ người khác đánh giá

Đến một độ tuổi nhất định, chúng ta sẽ hiểu ằng cần chấp nhận con người thật của mình. Những tính cách đặc trưng và khuyết điểm của mỗi người là gia vị cho cuộc sống của chúng ta.

Xin lỗi vì nhà cửa bề bộn

8 điều bạn không cần cố nhẫn nhịn để hạnh phúc hơn 1

Tất nhiên chúng ta không nên để nhà cửa quá lộn xộn, nhưng đôi khi bạn có thể tha thứ cho chính mình vì điều này. Bởi đó là ngôi nhà của bạn, bạn không cần xin lỗi ai về điều đó.

Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu vì sao nhà cửa khó dọn dẹp sạch sẽ. Thiếu ngăn nắp, gọn gàng không hẳn là vì lười biếng. Có thể công việc quá căng thẳng, bận rộn nên bạn không có thời gian dọn dẹp nhà cửa. Ai cũng có lúc như vậy, đây là việc hoàn toàn bình thường.

Những niềm vui khiến bạn thấy áy náy

Bạn không cần cảm thấy áy náy, tội lỗi về cách bạn giải trí khi rảnh rỗi. Bạn có thể lớn tuổi vẫn thích đọc truyện tranh, xem ngôn tình hay nghe nhạc Kpop. Điều đó chẳng có gì sai.

Đi những đôi giày không thoải mái

8 điều bạn không cần cố nhẫn nhịn để hạnh phúc hơn 2

Những người trẻ thường thích trưng diện với những đôi giày cao gót. Nhưng càng lớn thì chúng ta sẽ có xu hướng chọn trang phục không chỉ đẹp mà vẫn phải thoải mái.

Mang trang phục và đi giày thoải mái là cách bạn trân trọng bản thân và cơ thể  mình. Tủ quần áo phản ánh tính cách của bạn. Mang những item phù hợp với bản thân là dấu hiệu của một người hạnh phúc, hài hòa.

Chất đống những đồ không dùng

Khi dọn dẹp những vật dụng không cần thiết, nhiều người thường tiếc bởi suy nghĩ "Nhỡ sau này mình cần dùng thì sao?".

Nếu ở thời điểm hiện tại bạn không biết mình cần vật này để làm gì, thì khả năng cao trong tương lai vẫn sẽ như thế.

Dọn dẹp những món đồ không cần thiết không chỉ là sắp xếp lại ngôi nhà, mà còn cả tư tưởng, tâm hồn của bạn.

Hãy học cách sống tối giản và sắp xếp không gian hoàn hảo theo phương pháp của Mari Kondo.

Dành thời gian không cần thiết với người bạn không thích

8 điều bạn không cần cố nhẫn nhịn để hạnh phúc hơn 3

Cuộc sống quá ngắn ngủi để bạn lãng phí thời gian với người bạn không thích. Thay vào đó hãy quan tâm nhiều hơn tới gia đình và bạn bè, những người bạn thật sự yêu thương.

Tìm kiếm điểm tốt ở tất cả mọi người bạn biết

Bạn có thể sẽ tìm thấy điểm tốt ở một người khi bạn nhìn nhận cẩn thận hơn. Nhưng câu hỏi đặt ra là tại sao bạn phải làm như vậy. Bạn cần chấp nhận sự thật rằng có những người độc hại mà bạn nên tránh xa.

Có những kẻ luôn thích đóng vai nạn nhân, ích kỷ, độc đoán, chỉ thích theo ý mình. Họ sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của bạn, khiến bạn lãng phí thời gian và sức lực.

(Theo Bright Side)

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO