Báo Điện tử Gia đình Mới

9 mẩu chuyện ngắn hay và ý nghĩa về tình yêu ai cũng nên đọc

Những mẩu chuyện về tình yêu vượt qua mọi thử thách sẽ khiến bạn thêm tin tưởng và lạc quan trong cuộc sống.
mau-chuyen-tinh-yeu-7

Cùng Gia Đình Mới đọc và chiêm nghiệm những câu chuyện nhỏ về tình yêu, để thấy tình yêu đích thực đẹp đẽ, chân thành và giản dị như thế nào.

1. Có lần, tôi bắt gặp cảnh tượng đáng ngạc nhiên này. Tôi xách hộ một bà lão túi đồ trên đường về. Bà lão cảm ơn tôi và ngượng ngùng nhờ tôi đưa bà ấy đến tận nhà.

Bà nói bà đang vội vì chồng bà luôn đứng ngoài cửa đợi mỗi khi bà ra ngoài. Khi chúng tôi đến nơi, tôi thấy một người đàn ông gần như mù lòa đang chống gậy đi bộ bên ngoài ngôi nhà.

Empty

Ông tiến đến chỗ chúng tôi và đón lấy chiếc túi từ tay tôi. Tôi nghĩ ngay đến việc mình chẳng bao giờ chờ đón bạn gái như vậy mỗi khi cô ấy đi làm hoặc đi mua sắm về.

2. Tôi mất đi một chân khi mới 19 tuổi. Lúc đó tôi đang hẹn hò với một cô gái và chúng tôi rất yêu nhau.

Sau một thời gian, cô ấy đột nhiên muốn sống ở nước ngoài, nói rằng muốn kiếm tiền cho chúng tôi.

Tôi rất muốn tin cô ấy nhưng tôi chắc nịch là cô ấy đang nói dối. Tôi đòi chia tay và bảo rằng như vậy sẽ tốt hơn cho cô ấy.

Một tháng sau, chuông cửa nhà tôi reo. Tôi lấy nạng, mở cửa và sững sờ khi nhìn thấy cô ấy.

Tôi chưa kịp nói gì thì cô ấy đã tát tôi một cái, làm tôi ngã nhào xuống đất.

Cô ấy quỳ xuống cạnh tôi, ôm tôi và nói: ‘Đồ ngốc! Em không bỏ rơi anh! Mai chúng ta sẽ đến bệnh viện, có một chiếc chân giả đang đợi anh. Em đi làm kiếm tiền để anh có thể bước đi trở lại, anh có hiểu không?’

3. Chị gái tôi kết hôn. Chồng chị là một người khó tính trong ăn uống. Mỗi lần anh ta chê bai những món chị nấu, tôi thường nghĩ về người yêu cũ của chị.

Empty

Cứ khi nào chị nấu gan gà, anh ấy đều ăn hết và nói chưa từng được ăn món gì ngon đến vậy. Sau này, chị tôi mới biết anh ấy bị dị ứng gan gà – chỉ là anh ấy yêu chỉ tôi rất nhiều.

4. Sau khi sinh con, mắt vợ tôi ngày càng kém. Cô ấy đã đeo kính nhưng thị lực vẫn giảm. Tôi không thể đứng nhìn cô ấy chịu khổ nên đã làm hai việc một lúc và nhận cả việc online. Tôi làm ngày làm đêm, quên cả ngủ trong một năm.

Cuối cùng, tôi cũng kiếm đủ tiền để làm phẫu thuật mắt cho vợ. Vợ tôi vừa trở về từ bệnh viện và rất hạnh phúc vì có thể nhìn được rõ như trước.

Năm vừa qua thật khó khăn nhưng tôi không hề hối hận vì bây giờ vợ con tôi đều khỏe mạnh, vui vẻ.

5.

mau-chuyen-tinh-yeu-4

6. Tôi gặp một chàng trai hài hước, tốt bụng và có học thức trên mạng. Anh ấy cũng rất đẹp trai. Chúng tôi giữ liên lạc qua Skype trong vài năm.

Sau một thời gian, chúng tôi nhận ra mình yêu nhau nhưng anh ấy ngại không muốn gặp mặt.

Tôi quyết tâm tìm anh ấy và đã đi cả ngàn cây số đến chỗ anh. Hóa ra, anh ấy bị tật và không thể đi lại.

Chúng tôi ở bên nhau 3 tháng rồi đính hôn. Anh ấy là ‘nửa kia’ hoàn hảo của tôi.

7.

mau-chuyen-tinh-yeu-6

8.

Tôi hẹn hò với một cô gái xinh đẹp, khá giả. Sau một thời gian, chúng tôi đính hôn. Thế nhưng vài tuần sau, tôi bị tai nạn và liệt nửa người.

Người con gái tôi nghĩ là quen hưởng thụ ấy đã chăm sóc tôi hết mực, thậm chí bán những thứ đồ quý giá của mình vì tôi.

Cô ấy học nấu ăn và không để tôi cảm thấy áy náy vì bất cứ điều gì. Tôi cũng chưa từng thấy cô ấy phàn nàn, nghi ngờ hay ghê tởm tôi.

Có lẽ, khó khăn mới là lúc con người và tình yêu được thử thách.

9.

mau-chuyen-tinh-yeu-2

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017; Giấy phép bổ sung số 368/GP-BTTTT ngày 28/7/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết

Toà soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.

Văn phòng hoạt động: Phòng 1101, Toà nhà Cảnh sát 113, 299 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn