9 quy tắc giúp cho cuộc sống của bạn không đau khổ vì tiền

Đầu tư cho bản thân chính là đầu tư tốt nhất cho tương lai. Nếu bạn càng sớm nhận ra điều này càng tốt vì bạn nên làm nhiều việc khác nhau khi bạn còn trẻ.

Có rất nhiều thủ thuật phức tạp nhưng hiệu quả về cách đầu tư tiền, kiếm thêm tiền. Nhưng hầu hết chúng chỉ hiệu quả đối với những người có năng khiếu kinh doanh mà thôi.

Nhưng điều đấy không có nghĩa là tất cả những người khác muốn giàu đều không có cơ hội. Họ chỉ cần tìm hiểu về một số thủ thuật và cách tiếp cận khác trong cuộc sống.

  9 quy tắc giúp cho cuộc sống của bạn không đau khổ vì tiền

9 quy tắc giúp cho cuộc sống của bạn không đau khổ vì tiền

1. Đầu tư vào bản thân

Đầu tư cho bản thân chính là đầu tư tốt nhất cho tương lai. Nếu bạn càng sớm nhận ra điều này càng tốt vì bạn nên làm nhiều việc khác nhau khi bạn còn trẻ. Tuy nhiên, đầu tư có lãi nhất là đầu tư vào học tập, trải nghiệm những điều mới mẻ.

  9 quy tắc giúp cho cuộc sống của bạn không đau khổ vì tiền

9 quy tắc giúp cho cuộc sống của bạn không đau khổ vì tiền

Hãy thử tìm hiểu điều gì đó mà bạn thực sự quan tâm như: Đọc sách, tham gia khóa học trực tuyến, thi chứng chỉ hoặc đăng ký vào các chương trình phát triển cá nhân đều là những lựa chọn thật tuyệt vời.

Bạn càng đầu tư vào bản thân mình, bạn càng trở nên có giá trị.

2. Tận dụng 8 tiếng mỗi ngày

Trung bình mỗi ngày chúng ta đều làm việc 8 giờ, ngủ 8 giờ mỗi đêm và có khoảng 8 giờ rảnh rỗi cho bản thân. Cách duy nhất để bạn trở nên tốt hơn là tận dụng 8 giờ cuối cùng trong ngày một cách khôn ngoan.

Làm điều gì đó có ích cho bản thân như nắm vững các kỹ năng bạn đã có hoặc trau dồi kỹ năng mới thay vì chỉ mải mê với mạng xã hội mà thôi.

3. Cẩn thận khi cho bạn bè và người thân vay tiền

Khi cho người khác vay tiền, ai cũng hy vọng lấy lại được số tiền mình đã cho vay.

Nhưng vấn đề ở đây là, người vay có thể có cách nghĩ khác. Có thể những người vay tiền bạn hy vọng rằng bạn sẽ quên số tiền đó đi. Và sự thật bạn không cần phải hào phóng như vậy.

4. Chi tiêu ít đi sẽ mang lại tự do

Các bài viết về sự giàu có của con người thường khuyên bạn nên chi tiêu ít hơn và tiết kiệm hơn. Mẹo này thực sự có ý nghĩa đó. Chỉ cần tưởng tượng có một công việc bạn ghét, sống ở một nơi bạn không hề thích và có thể thay đổi mọi thứ khi bạn muốn.

Khi bạn bắt đầu tiết kiệm nhiều tiền, bạn sẽ trở nên linh hoạt hơn và vui vẻ hơn mỗi ngày. Khi đó, bạn có thể làm những việc thực sự quan trọng với mình.

  9 quy tắc giúp cho cuộc sống của bạn không đau khổ vì tiền

9 quy tắc giúp cho cuộc sống của bạn không đau khổ vì tiền

5. Thực hiện theo quy tắc 24 giờ

Nhiều lúc chúng ta mua sắm đồ cá nhân vì cảm xúc, chứ không phải cần thiết. Để cắt giảm chi phí không thực sự cần này đi, bạn nên tuân theo quy tắc 24 giờ.

Hãy đợi đến một ngày rồi mới mua hàng. Cảm xúc sẽ dịu xuống dần và cuối cùng bạn có thể nhận ra mình có muốn món đồ đó không.

6. Mỗi ngày, dành 1 phút để kiểm tra chi tiêu

Điều này rất đơn giản đến bất ngờ nhưng nó luôn cho phép bạn kiểm soát chi phí hàng ngày.

Mỗi ngày, hãy dành 1 phút để kiểm tra và suy nghĩ về mỗi lần mua hàng bạn đã thực hiện trong khoảng thời gian. Điều này sẽ giúp bạn sống tiết kiệm hơn và xác định những thứ thật sự cần chi tiêu.

7. Hạn chế mua đồ sale

Các công ty sử dụng nhiều mánh khóe khác nhau để khiến chúng ta mua những thứ mà chúng ta không thực sự cần ngay lúc này.

Điều đáng ngạc nhiên nữa là hầu hết các thủ thuật tiếp thị đều được phổ biến rất rộng nhưng mọi người vẫn tin đó là món đồ đang giảm giá.

Để ngăn chặn những mánh khóe này từ người bán hàng, bạn cần phải ghi nhớ: Họ thường chỉ giảm giá là những sản phẩm mùa trước hay chất lượng không tốt. Cuối cùng nhà sản xuất là bên luôn có lợi nhất trong giao dịch này.

8. Đi mua sắm một mình

Khi đi mua sắm với bạn, chúng ta có xu hướng tiêu nhiều tiền hơn vì nhiều lý do khác nhau. Chúng ta ghé thăm nhiều chỗ, nhận được nhiều sự khuyến khích mua đồ.

Tâm trạng chung của chúng ta luôn tốt hơn khi mua sắm với bạn bè hơn là đi 1 mình, vì vậy chúng ta muốn chi tiêu nhiều hơn.

9. Loại bỏ mọi suy nghĩ độc hại liên quan đến tiền

Nếu bạn không tin mình có thể thành công thì bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi với những gì bạn đang làm và luôn nghĩ tiêu cực rằng đó là là vô nghĩa.

Giống như một thử nghiệm, hãy thử và thay đổi những ý tưởng đó của bạn về tiền và sống như thế này trong một tháng, bạn sẽ thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn nhiều.

Khang Nhi /giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO