Ăn mì tôm sống tưởng ngon mà rước bệnh vào người, dừng ngay kẻo hối không kịp

Tưởng chừng vô hại nhưng ăn mì tôm sống có thể khiến sức khỏe của bạn xuống cấp trầm trọng.

  Ăn mì tôm sống tưởng ngon mà rước bệnh vào người, dừng ngay kẻo hối không kịp

Ăn mì tôm sống tưởng ngon mà rước bệnh vào người, dừng ngay kẻo hối không kịp

Mì tôm sống là món ăn khoái khẩu của nhiều người trong đó có các bạn trẻ. Tuy "bon miệng" nhưng theo các chuyên gia, việc ăn mì tôm sống có thể gây ra 5 hậu quả nghiêm trọng dưới đây.

Nổi mụn, nhiệt, táo bón

Ăn mì tôm sống tưởng ngon mà rước bệnh vào người, dừng ngay kẻo hối không kịp 1

Là một món ăn vặt đơn thuần nhưng mì tôm sống có thể khiến tình trạng nóng trong người của bạn trở nên trầm trọng hơn.

Ăn mì tôm sống thường xuyên sẽ dễ gây nên một số tình trạng như: Nổi mụn trứng cá, nhiệt miệng và táo bón.

Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ

Ăn mì tôm sống tưởng ngon mà rước bệnh vào người, dừng ngay kẻo hối không kịp 2

Có thể bạn chưa biết, trong mì tôm có chứa hàm lượng lớn chất béo shotrerining - axit béo khó tiêu hóa cùng chất béo dạng trans fat.

Khi ăn mì tôm thường xuyên sẽ dẫn tới tình trạng cholesterol xấu trong máu tăng cao dễ gây ra các bệnh liên quan tới tim mạch, xơ vữa động mạch, đột quỵ hay cao huyết áp.

Đau dạ dày

Ăn mì tôm sống tưởng ngon mà rước bệnh vào người, dừng ngay kẻo hối không kịp 3

Mì tôm là sản phẩm rất giàu chất phụ gia, hương liệu chính vì thế việc ăn mì tôm nhiều dễ gây áp lực cho hệ tiêu hóa nhất là dạ dày.

Bên cạnh đó, ăn mì quá nhiều còn ảnh hưởng xấu đến vị giác của bạn.

Sỏi thận

Ăn mì tôm sống tưởng ngon mà rước bệnh vào người, dừng ngay kẻo hối không kịp 4

Mì tôm có chứa nhiều chất phụ gia và hương liệu vì thế nếu bạn ăn nhiều vô tình sẽ gây áp lực lên thận thậm chí có thể gây ra sỏi thận.

Ngoài ra, trong mì có chứa phosphate - chất làm tăng cảm giác ngon miệng. Chất này dễ gây loãng xương và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn.

Tăng nguy cơ gây ung thư

Ăn mì tôm sống tưởng ngon mà rước bệnh vào người, dừng ngay kẻo hối không kịp 5

Một trong những tác hại đáng sợ nhất của mì tôm sống chính là làm tăng nguy cơ gây ung thư.

Nguyên nhân là bởi trong mì ăn liền có nhiều chất phụ gia, loại chất này có tác dụng tăng hương vị đồng thời kéo dài thời gian bảo quản. 

Theo thời gian, các chất này sẽ bị biến chất do tác động ngoài môi trường.

Vì thế, nếu ăn mì tôm sống, mì tôm nấu chín quá thường xuyên sẽ dẫn đến tích tụ chất độc trong cơ thể, lâu dần có thể gây ung thư. 

Ngoài ra, quá trình chiên mì ở nhiệt độ cao còn có thể làm sản sinh ra acrylamide - độc tố gây ung thư.

Thanh Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO