Rau khoai lang có vị ngọt, mát, chứa nhiều chất xơ, vitamin B6. Nhiều ý kiến cho rằng, ăn rau khoai lang sẽ giúp bà bầu dễ sinh thường và hấp thu được một số dưỡng chất cần thiết trong thai kỳ. Tuy nhiên thực tế, bà bầu ăn rau khoai lang được không?
Rau muống là một trong những nguồn cung cấp nhiều amino axit, canxi, sắt, vitamin B và C… Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế và dinh dưỡng, rau muống không phải là loại rau có thể phù hợp với thể trạng của tất cả mọi người. Vì thế, bà bầu ăn rau muống được không?
Rau cần có chứa tinh dầu, acid hữu cơ, caroten, vitamin B, C, đạm, đường, canxi, phôtpho, sắt... Theo y học cổ truyền, rau cần có vị ngọt, tính mát, có nhiều tác dụng trong chữa bệnh. Dù vậy, bà bầu ăn rau cần được không cũng là băn khoăn của nhiều người.
Lá lốt có tính ôn trung tán hàn, hạ khí chỉ thống giúp giải độc, chống viêm và chữa các bệnh liên quan đến thấp khớp, phong thấp. Tuy nhiên, dân gian quan niệm ăn lá lốt gây mất sữa. Vậy, bà bầu ăn lá lốt được không?
Qủa bưởi là nguồn bổ sung vitamin C và khoáng chất cực dồi dào, giúp tăng sức đề kháng và củng cố hệ miễn dịch của cơ thể. Dù quả bưởi có nhiều dưỡng chất như vậy, nhưng liệu bà bầu ăn quả bưởi có được không?
Quả na (quả mãng cầu) chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, calo và vitamin cũng như khoáng chất có lợi cho sức khỏe của bà bầu. Vậy, với câu hỏi "bà bầu ăn quả na được không?, câu trả lời là có, mẹ bầu ăn na trong bữa ăn nhẹ giữa ngày thay vì ăn các món ăn nhanh khác cũng rất tốt.
Một nghiên cứu mới công bố trên Tạp chí Nhi khoa Hoa Kỳ cho biết có mối liên hệ giữa việc mẹ bầu hít thở không khí ô nhiễm và sự gia tăng nguy cơ dị tật ở trẻ sơ sinh.
Bạn ở trong tâm trạng thật trái ngược khi mang bầu vào những tháng cuối: vừa háo hức mong đợi con yêu, vừa có chút ‘nuối tiếc’ quãng thời gian tự do ngắn ngủi còn lại.
PGS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cảnh báo hiện tượng bác sĩ kê đơn cho tất cả các thai phụ gồm 1 viên sắt, 1 viên canxi hay 1 viên dinh dưỡng tổng hợp.
Các bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ mới cứu sống một sản phụ hôn mê do đái tháo đường nhiễm toan chuyển hóa nặng. Đây là một trường hợp đái tháo đường thai kỳ có biến chứng rất nặng nguy cơ tử vong cao.
Mang thai là thời kỳ vô cùng quan trọng đối với các bà mẹ. Trong thời kỳ này, mẹ bầu phải cân nhắc lựa chọn rất nhiều thực phẩm và chất dinh dưỡng phù hợp cho sự phát triển của thai nhi. Vì vậy đừng quên chú ý những thực phẩm sau.
Rất nhiều người khi mang thai lựa chọn ăn nhiều hoa quả, nhưng cũng có nhiều người cho rằng nước ép trái cây tươi sẽ nhiều chất dinh dưỡng hơn. Vậy cách nào mới đúng?
Phụ nữ đẹp nhất khi họ thực hiện thiên chức làm mẹ. Tại sao mẹ bầu phải ngại ngần khi chụp một bộ ảnh thật đẹp để lưu giữ những khoảnh khắc hạnh phúc trong đời?
Chỉ với chi phí hàng ngày 1.000 đồng, bạn – phụ nữ đang mang thai và đang nuôi con nhỏ dưới 2 tuổi sẽ nhận được thông tin chăm sóc sức khỏe hàng ngày: chủ động và trực tiếp tới điện thoại.
Đây là những hoạt động thể chất thường ngày rất quen thuộc, có thể là thú vui của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên các mẹ bầu, đặc biệt trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, cần cẩn thận với những hoạt động này.