Bản đồ về dịch COVID-19 tại Hà Nội là thông tin không chính xác

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, bản đồ về dịch COVID-19 tại Hà Nội là thông tin không chính xác, người dân không nên tin và chia sẻ bản đồ này.

Trên mạng xã hội nhiều người đang lan truyền đường link Google maps chia sẻ bản đồ lưu ý dịch COVID-19 tại Hà Nội với hàng chục chấm đỏ cảnh báo trên địa bàn Thủ đô, khiến nhiều người dân lo lắng, hoang mang.

Theo thông tin chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, bản đồ về lưu ý dịch COVID-19 tại Hà Nội lan truyền trên mạng là không chính xác.

  Bản đồ về dịch COVID-19 tại Hà Nội là thông tin không chính xác

Bản đồ về dịch COVID-19 tại Hà Nội là thông tin không chính xác

Các thông tin chỉ dựa trên suy đoán. Hiện Hà Nội mới chỉ phát hiện 4 ca dương tính với SARS-CoV-2. Thành phố cũng thường xuyên cập nhật, công khai minh bạch thông tin tình hình dịch bệnh.

PGS.TS Nguyễn Nhật Cảm khuyến cáo, người dân nên theo dõi thông tin chính thống từ các cơ quan có thẩm quyền như trang web của Bộ Y tế.

Hiện Hà Nội đang kiểm soát tốt tình hình sau khi xuất hiện trường hợp nhiễm COVID-19 đầu tiên; chủ động triển khai các biện pháp cần thiết để khoanh vùng, dập dịch cũng như bảo đảm nhu cầu hàng hóa của người dân; công khai minh bạch thông tin tình hình dịch bệnh, tất cả các ca nhiễm đều được thông báo đầy đủ.

Vậy nên người dân có thể yên tâm, tin tưởng vào khả năng kiểm soát dịch của Thành phố, không hoang mang, dao động để công tác phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

H.Yến/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO