Báo Điện tử Gia đình Mới

Bảo quản hành lá bằng mẹo đơn giản này có để cả tháng cũng không lo nhũn, hỏng

Hành lá để trong tủ lạnh thường rất dễ bị nhũn, hỏng. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách bảo quản này thì có để cả tháng hành cũng vẫn tươi như thường.

Cách bảo quản hành lá trong thời gian lâu nhất

Chị em nội trợ nào cũng thường mắc phải tình trạng mua quá nhiều số nguyên liệu mà mình cần dùng, trong số đó có hành lá. Mặc dù không bỏ đi ngay tuy nhiên việc bảo quản hành lá trong tủ lạnh cũng không giúp hành tươi lâu hơn.

Dưới đây là mẹo bảo quản hành lá trong tủ lạnh siêu đơn giản, có để cả tháng cũng không hỏng.

Cách bảo quản hành lá như sau:

Array 0

- Rửa sạch hành rồi cắt bỏ phần rễ hành đi

Array 1

- Cắt hành thành từng đoạn bằng nhau. Lưu ý, nên cắt phần hành sao cho kích thước phù hợp với túi zip đựng hành. Nếu có thể, hãy chia hành làm đôi để không bị vụn nhé.

Array 2

- Dùng giấy ăn thấm sạch nước trên hành rồi chuẩn bị một miếng giấy ăn kích thước lớn rồi đặt phần hành vừa lau khô vào và bó kín lại. 

Array 3

- Cho phần hành vừa gói vào túi zip. Đừng quên ghi lại thời gian bắt đầu bảo quản hành là từ khi nào nhé.

Array 4

Nếu bảo quản hành trong khoảng thời gian dài thì mỗi tuần lại lấy hành ra và thay khăn giấy một lần.

Array 5

Trường hợp lá hành có dấu hiệu ứa thì đừng ngần ngại cắt bỏ chúng đi nhé. Chỉ bằng mẹo đơn giản này bạn sẽ bảo quản được hành trong thời gian dài mà không lo bị úa hỏng đâu nhé.

Công dụng của hành lá trong đời sống hàng ngày

Không chỉ dùng trong việc chế biến các món ăn, hành lá còn có nhiều công năng khác trong đời sống hàng ngày.

Theo các chuyên gia, hành hoa là cây gia vị có vị cay, tính ôn, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu và tốt cho hệ tiêu hóa.

Array 6

Người ta cũng tìm ra trong hành hoa có chứa lượng tinh dầu với thành phần chính là allicin, các hợp chất diallyldisulfid, các đường glucose, saccharose, các vitamin B1, B2, C, các chất vô cơ Ca, Fe, P, các men tiêu hóa như invertin, pepsin, pancreatin, các acid béo, pectin, chất nhầy.

Tinh dầu hành còn có nhiều hợp chất sulfur. Chất allicin chứa trong tinh dầu hành có tác dụng kháng khuẩn mạnh. 

Vì thế, bạn nên bổ sung hành lá vào các món ăn hàng ngày để bổ sung carotenoid, bao gồm vitamin A, lutein và zeaxanthin – giúp mắt khỏe mạnh. Đặc biệt, việc sử dụng hành hoa hàng ngày còn bổ sung cho cơ thể lượng vitamin C và K dồi dào, giúp tăng cường miễn dịch đồng thời giúp xương chắc khỏe.

Vào mùa đông người ta còn sử dụng hành hoa cho các món ăn chống cảm lạnh.

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017; Giấy phép bổ sung số 368/GP-BTTTT ngày 28/7/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết

Toà soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội. Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới

Văn phòng hoạt động: A1-C4 Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn