Bé gái đầu tiên thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh chào đời

Ngày 25/12, Khoa Hỗ Trợ Sinh Sản, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tổ chức chương trình chào đón 100 em bé ra đời bằng phương pháp hỗ trợ sinh sản, trong đó có bé gái đầu tiên chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

  Bé Nguyễn Ngọc Anh là bé đầu tiên chào đời bằng thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Bé Nguyễn Ngọc Anh là bé đầu tiên chào đời bằng thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Bé Nguyễn Ngọc Anh chào đời lúc 2 giờ 50 phút ngày 29/11/2017 tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

Bé là con đầu lòng của anh Nguyễn Thành Trung và chị Nguyễn Thị Hưng, thường trú tại huyện Hải Hà và là trường hợp thụ tinh ống nghiệm (IVF) thành công đầu tiên sau hơn 9 tháng đi vào hoạt động của bệnh viện.

Trước đó, ngày 10/3, Khoa Hỗ Trợ Sinh Sản, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Hưng, 26 tuổi, chưa có con, bệnh nhân bị tắc hai vòi trứng và được chỉ định làm kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Đến ngày 25/03 dưới sự hỗ trợ của các bác sĩ của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Quốc Gia, các bác sĩ Trung tâm IVF Quảng Ninh tiến hành chọc hút trứng cho bệnh nhân, đây là ca chọc hút trứng đầu tiên của Trung tâm IVF Quảng Ninh. Kết quả có 11 phôi, chuyển 3 phôi tươi.

Đến ngày 8/4 sau chuyển phôi 12 ngày, xét nghiệm máu cho kết quả có thai. Thai được theo dõi và phát triển bình thường, khoẻ mạnh.

  Các bác sĩ tiến hành mổ đẻ cho sản phụ Nguyễn Thị Hưng, chào đón bé Nguyễn Ngọc Anh ra đời

Các bác sĩ tiến hành mổ đẻ cho sản phụ Nguyễn Thị Hưng, chào đón bé Nguyễn Ngọc Anh ra đời

Đến ngày 29/11 chị Hưng sinh hạ 1 bé gái nặng 3500 g bằng phương pháp mổ đẻ. Sau sinh bé khóc to, các chỉ số sinh tồn tốt và bé có thể bú mẹ ngay sau sinh.

Kíp mổ do BSCKII Trần Thị Minh Lý; BSCKI Đỗ Duy Long; Bs Nguyễn Đức Thuân; Bs Lương Trung Kiên; Điều dưỡng Đỗ Thị Phượng và các kỹ thuật viên Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh thực hiện.

Việc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh ứng dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại đã đáp ứng được nỗi mong mỏi có con của những cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cũng như khu vực lân cận, từ đó tiết kiệm rất nhiều công sức, thời gian và chi phí chữa trị cho người dân.

Tin liên quan

Linh Nhi/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá