Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Bệnh bạch biến có điều trị triệt để được không?

Bạch biến là một bệnh khiến làn da mất sắc tố, dù không lây nhiễm nhưng làm cho nhiều người bệnh mất tự tin, trầm cảm.

Advertisement

Ngày 24/6, Hội thảo Chuyên đề Bạch biến và các Bệnh da tăng sắc tố, nằm trong chương trình Sự kiện Ngày Bạch biến Thế giới 2019 đã được tổ chức tại Hà Nội, với chủ đề “Chất lượng cuộc sống của bệnh nhân bạch biến”.

Chương trình là sự hợp tác tổ chức giữa Bệnh viện Da liễu Trung Ương, Đại học G.Marconi, Italy và Quỹ nghiên cứu Bạch biến (the Vitiligo Research Foundation).

Tại hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Văn Thường nhấn mạnh về bạch biến là một bệnh khiến làn da mất sắc tố, nguyên nhân chưa rõ ràng, dù không lây nhiễm nhưng làm cho nhiều người bệnh mất tự tin, trầm cảm.

  Hiện vẫn chưa có phương pháp điều trị triệt để bệnh bạch biến. Ảnh minh họa

Hiện vẫn chưa có phương pháp điều trị triệt để bệnh bạch biến. Ảnh minh họa

Hiện nay vẫn chưa có phương pháp điều trị triệt để dù các bác sĩ đầu ngành ở Việt Nam cũng như trên thế giới đã dốc sức nghiên cứu.

Chính vì vậy, PGS.TS. Nguyễn Văn Thường cho rằng, hội thảo này có sự góp mặt của các Giáo sư đầu ngành ở Việt Nam cũng như trên thế giới, cùng sự hưởng ứng từ các bác sĩ chuyên khoa đến từ nhiều nên văn hóa khác nhau, do đó đây là sự hòa nhịp và là cơ hội hiếm hoi để các bác sĩ da liễu Việt Nam và thế giới được ngồi lại chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia hàng đầu, đồng thời là cơ hội quý báu để người bệnh nói lên tiếng nói, chia sẻ suy nghĩ của mình, từ đó giảm kỳ thị trong cộng đồng về căn bệnh này.

  Các chuyên gia trong nước và quốc tế tham dự Hội thảo Chuyên đề Bạch biến và các Bệnh da tăng sắc tố

Các chuyên gia trong nước và quốc tế tham dự Hội thảo Chuyên đề Bạch biến và các Bệnh da tăng sắc tố

Nhiều báo cáo khoa học được trình bày bởi các Giáo sư – Bác sĩ đầu ngành trên thế giới và cả nước với các chủ đề: Điều trị bạch biến bằng thảo dược; Tình hình bệnh bạch biến tại Bệnh viện Da liễu Trung Ương; Chất lượng cuộc sống bệnh nhân bạch biến;  Virus, siêu kháng nguyên và bệnh bạch biến; Nám má theo quan điểm lão hóa da do ánh nắng; Bệnh bạch biến: Cuộc hành trình ghép mô đến tế bào…

Cùng ngày, Hội thảo tiếp diễn với buổi Demo Phẫu thuật ghép da điều trị bạch biến được thực hiện bởi GS. Davinder Parsad, Đại học G.Marconi. 

Sáng mai (ngày 25/6), Sự kiện Ngày Bạch biến Thế giới chính thức diễn ra tại Trường Đại học Y Hà Nội với chủ đề “Chất lượng cuộc sống của bệnh nhân bạch biến” mang ý nghĩa tuyên truyền cho mọi người hiểu về bạch biến để tránh kỳ thị và giúp bệnh nhân bạch biến lạc quan hơn trong cuộc sống.

L.Minh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO