Bệnh nhân 237 ở khách sạn, đi du lịch, uống rượu, làm răng ở Ninh Bình

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình đã xác định hơn 20 trường hơp F1 tiếp xúc với bệnh nhân 237 và đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Advertisement

Chiều 4/4, ông Lê Hoàng Nam, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình cho biết, sau khi nhận được thông tin bệnh nhân 237 người Thụy Điển dương tính với COVID-19 có thời gian lưu trú tại Ninh Bình, cơ quan này đã xác định được một số địa điểm bệnh nhân này đi tới và những người đã tiếp xúc gần với bệnh nhân.


Cụ thể: Bệnh nhân 237 nhập cảnh vào Việt Nam du lịch từ tháng 12/2019. Bệnh nhân lưu trú tại Ninh Bình từ ngày 22/2 - 21/3. Bệnh nhân ở khách sạn Ngọc Anh 2, số 38 đường Lương Văn Tuỵ, TP Ninh Bình.

Trong thời gian ở Ninh Bình, bệnh nhân thường ăn nghỉ ở khách sạn Ngọc Anh, uống rượu, bia tại 2 quán gần khách sạn Ngọc Anh. Bệnh nhân đi du lịch 1 số nơi, và có tới sử dụng dịch vụ khám răng tại phòng khám răng hàm mặt cũng kẻ gần khách sạn Ngọc Anh.

  Khách sạn Ngọc Anh nơi bệnh nhân 237 lưu trú khi ở Ninh Bình.

Khách sạn Ngọc Anh nơi bệnh nhân 237 lưu trú khi ở Ninh Bình.

Sáng 21/3, bệnh nhân từ Ninh Bình lên Hà Nội bằng xe khách Limousine. 

Qua rà soát, Trung tâm bệnh tật tỉnh Ninh Bình đã khoanh vùng hơn 20 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly theo quy định. Hiện các mẫu xét nghiệm đang chờ để lấy kết quả từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Trước đó, như Gia Đình mới đưa tin, bệnh nhân 237 là nam, người Thụy Điển, được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương kết luận dương tính với virus SARS-COV-2 tối 3/4.

Qua điều tra dịch tễ cho thấy bệnh nhân này đã đi nhiều nơi ở Hà Nội, đặc biệt là có tới các bệnh viện trước khi phát hiện bệnh như: bệnh viện Việt Pháp, bệnh viện Đức Giang, Viện Huyết học truyền máu Trung ương.

Cơ quan chức năng đã xác định có 301 người ở Hà Nội phải cách ly vì có liên quan tới bệnh nhân 237.

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO