Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh mổ thành công ca sinh đôi thụ tinh ống nghiệm IVF đầu tiên

Vào lúc 20h20’ ngày 21/02/2018, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện thành công ca đẻ mổ sinh đôi từ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Đây là trường hợp song thai IVF đầu tiên ra đời tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, đặc biệt hơn là song thai cùng trứng, 1 bánh rau 1 buồng ối.

  2 bé sinh đôi ra đời khỏe mạnh

2 bé sinh đôi ra đời khỏe mạnh

Vợ chồng chị Đào Thị Bích T. và anh Nguyễn Thành C. (thường trú tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã chào đón hai thiên thần nhỏ đầu tiên của mình trong niềm vui và hạnh phúc của cả gia đình và các bác sĩ tại Bệnh viện.

Trước đó Khoa Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tiếp nhận sản phụ Đào Thị Bích T.(31 tuổi, thường trú tại Tp Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) nhập viện được chẩn đoán chuyển dạ lần 1, song thai 37 tuần, 1 ngôi đầu, 1 ngôi ngược/ IVF. Sau thăm khám và hội chẩn, sản phụ được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật mổ lấy thai.

Sau quá trình phẫu thuật mổ bắt con, kết quả ra 2 bé trai, khóc to, da hồng, nặng 2.200 gam và 2300 gam, phương pháp cắt dây rốn chậm giúp bé giảm bớt nguy cơ thiếu máu sau sinh và đảm bảo tốt các chỉ số chẩn đoán sau sinh. Sau sinh, các bé được các bác sĩ, điều dưỡng đón theo dõi và chăm sóc tại Khoa sơ sinh. Trẻ được khám sàng lọc các bệnh sau sinh cho kết quả bình thường và khỏe mạnh.

  Với cặp vợ chồng hiếm muộn, hạnh phúc như được nhân đôi

Với cặp vợ chồng hiếm muộn, hạnh phúc như được nhân đôi

Bác sĩ Đỗ Duy Long – thuộc kíp phẫu thuật cho biết: Song thai cùng trứng là sự phát triển từ một trứng thụ tinh bởi một tinh trùng nhưng trong quá trình phát triển đã chia làm hai thai. Song thai dạng này sẽ sinh ra hai bé hoàn toàn giống nhau về hình dạng bên ngoài, kiểu gen di truyền và có cùng giới tính.

Sau hơn 1 năm hoạt động, Khoa Hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cung cấp đầy đủ các dịch vụ tư vấn, khám về sức khỏe sinh sản cho các cặp đôi trước khi xây dựng gia đình và trước khi chuẩn bị có con; khám và điều trị cho các cặp vợ chồng hiếm muộn; các bệnh lý nam học về rối loạn tình dục, vô sinh nam, viêm nhiễm sinh dục…

Tính đến nay, Khoa Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã hoàn thành điều trị cho hơn 300 bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau, nhiều bệnh nhân đã thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm ở các đơn vị hỗ trợ sinh sản khác thất bại nhưng đã thành công khi thực hiện tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh. Kết quả điều trị cao, không có biến chứng được các chuyên gia của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Quốc gia đánh giá rất cao.

Việc ứng dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại tại Bệnh viện đã góp phần đáp ứng được niềm mong mỏi có con của những cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn trong và ngoài tỉnh, đồng thời tiết kiệm rất nhiều công sức, thời gian, chi phí chữa trị cho người dân.

Hồng Ngọc/GIADINHMOI/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO