Bị cuốn tay vào máy xay thịt, người phụ nữ vác máy xay vào viện cấp cứu

Trong lúc đang xay thịt, người phụ nữ bất ngờ bị cuốn tay vào máy xay thịt, dập nát toàn bộ bàn tay, phải vác cả máy xay thịt vào bệnh viện cấp cứu.

Các bác sĩ của BV Trung ương Quân đội 108 mới tiếp nhận một trường hợp bị cuốn tay vào máy xay thịt, dập nát toàn bộ bàn tay phải.

Theo lời kể của bệnh nhân, khi bệnh nhân đang xay thịt, bất ngờ găng tay bị cuốn và kéo theo bàn tay phải vào máy xay thịt. Bệnh nhân đã được cấp cứu tại tuyến dưới và chuyển lên khoa Cấp cứu, BV Trung ương Quân đội 108.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tỉnh, không sốt, da niêm mạc bình thường. Bàn tay phải kẹt trong máy xay thịt, dập nát phức tạp, khả năng đứt lìa bàn tay phải. Các ngón tay ở bàn tay phải mất vận động, mất cảm giác, lạnh.

  Hình ảnh chụp bàn tay phải của bệnh nhân bị cuốn vào máy xay thịt

Hình ảnh chụp bàn tay phải của bệnh nhân bị cuốn vào máy xay thịt

Bác sĩ Nguyễn Bá Minh, khoa Chấn thương Chi trên và Vi phẫu thuật, BV Trung ương Quân đội 108, là một trong những người thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết: “Sau khi đánh giá tổn thương, thấy phần đầu chi, các ngón tay không còn khả năng bảo tồn, chúng tôi đã quyết định tạo hình mỏm cụt bàn tay và lấy máy xay thịt ra khỏi tay bệnh nhân. Chúng tôi đã xử lý cắt lọc các vết thương dập nát và khâu lại da thừa”.

Hiện sau phẫu thuật 1 ngày, bệnh nhân không sốt, tại vết mổ đau ít. Bệnh nhân tiếp tục được điều trị tại bệnh viện.

Qua trường hợp này bác sĩ Minh cũng khuyến cáo người dân, trong quá trình lao động, làm việc mọi người cần phải cẩn thận, tuân thủ đúng quy trình an toàn lao động, tránh trường hợp đáng tiếc như trên. Nếu không may xảy ra, người bệnh phải được sơ cứu và chuyển đến các Bệnh viện chuyên khoa để được điều trị tốt nhất.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO