Bị tố ‘chặt chém’ 1,7 triệu đồng cho 3 ngày gửi xe, Bệnh viện Nhi TƯ nói gì?

Gửi xe 3 ngày trong Bệnh viện Nhi trung ương, gia đình bệnh nhi bức xúc khi phải trả mức phí 1,7 triệu đồng. Trước thông tin đó, chiều 1/9, đại diện lãnh đạo Bệnh viện đã lên tiếng giải thích.

  Bài chia sẻ đầy bức xúc của gia đình bệnh nhi

Bài chia sẻ đầy bức xúc của gia đình bệnh nhi

Theo chia sẻ của người này, gia đình anh đưa con đi khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương và để xe ô tô trong Bệnh viện 3 ngày. Khi ra khỏi cổng, nhân viên bảo vệ thu mức phí 1,7 triệu đồng.

Đoạn clip cho thấy gia đình bệnh nhân rất bức xúc với mức phí trông xe kể trên. 

Trao đổi với PV Gia Đình Mới, đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin về vụ việc trên và thông tin giá vé xe thu của bảo vệ là đúng theo quyết định 44/2017 của Thành phố Hà Nội.

  Thông báo công khai của Bệnh viện Nhi Trung Ương về việc gửi xe trong khuôn viên Bệnh viện

Thông báo công khai của Bệnh viện Nhi Trung Ương về việc gửi xe trong khuôn viên Bệnh viện

Trên thực tế, Bệnh viện có lưu lượng bệnh nhân rất đông và để hạn chế tình trạng người nhà bệnh nhân lưu phương tiện quá lâu trong khuôn viên, Bệnh viện đã đăng thông báo công khai đối với việc gửi xe tại đây.

Vị đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết thêm, các xe ô tô vào Bệnh viện Nhi Trung ương, khi ra vào đều nhận được thẻ có ghi thông tin cụ thể, khi xe ra cổng, lái xe gửi lại vé thẻ và thông báo, máy tính sẽ in phiếu thanh toán ghi rõ thời gian xe ra vào.

”Có thể người nhà bệnh nhân đưa con cháu vào khám bệnh, lo lắng cho con cháu nên không đọc vé gửi xe cũng như thông tin về giá vé, block tính giá và phí gửi qua đêm tại bệnh viện.

“Bệnh viện Nhi Trung ương có khuôn viên nhỏ, hạn chế chỗ gửi xe nên chúng tôi đã khuyến cáo trên thẻ xe là quý khách không nên gửi xe quá 60 phút để tránh phát sinh nhiều phí gửi xe và đảm bảo đáp ứng nơi đỗ xe cho người nhà đưa bệnh nhân khác đến khám và điều trị”, vị đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương nói.

Trong thông báo được đăng công khai, phía bệnh viện cũng nói rõ việc hạn chế đỗ xe trong khuôn viên và khuyến nghị người nhà bệnh nhân không để xe quá 60 phút, dẫn tới phát sinh nhiều chi phí.

Cụ thể, đối với xe ô tô, miễn phí 10 phút đầu tiên cho xe ra vào viện; sau 10 phút, tính phí 25.000 đồng/lượt cho mỗi 60 phút; nếu người nhà bệnh nhân để xe ô tô qua đêm thì tính phí 150.000 đồng/đêm (đêm tính từ 18 giờ hôm trước tới 6 giờ hôm sau). 

H.N/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO