Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ 'chốt': Kết thúc năm học 15/7, thi đại học vào tháng 8

Trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã quyết định tiếp tục điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020.

Kỳ thi THPT quốc gia sẽ thay đổi thế nào?

Ngày 13/3, Bộ GD&ĐT đã gửi văn bản hỏa tốc tới UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc tiếp tục điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020.

Theo đó, Bộ quyết định: Kết thúc năm học trước 15/7/2020 và Thi THPT quốc gia 2020 từ 8 - 11/8/2020. 

Trước đó cùng ngày Hà Nội đã quyết định cho học sinh từ mầm non tới THCS nghỉ học đến hết tháng 3/2020, còn TP HCM thì cho toàn bộ học sinh nghỉ đến 5/4. 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ 'chốt': Kết thúc năm học 15/7, thi đại học vào tháng 8 0

Tăng cường dạy học online qua mạng internet và truyền hình 

Bộ GD&ĐT cũng vừa có công văn gửi các Sở GD&ĐT về việc tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống COVID-19.

Cụ thể:

Sở GD&ĐT hướng dẫn các nhà trường rà soát, tinh giản nội dung dạy học, xây dựng kế hoạch dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh từ năm học 2017-2018 để tổ chức dạy học qua internet, trên truyền hình, một cách phù hợp. Tham khảo, sử dụng các nguồn học liệu tin cậy, chuẩn xác, lựa chọn công cụ dạy học qua internet phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế của từng trường.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ hỗ trợ miễn phí các nhà trường tổ chức dạy học qua internet (thông tin liên hệ có tại địa chỉ https://olm.vn và thư điện tử a@olm.vn).

Các Sở GD&ĐT tham mưu UBND cấp tỉnh, thành phố để tổ chức dạy học trên truyền hình phù hợp với điều kiện của địa phương, tham khảo các địa phương đã triển khai hoạt động này. Lựa chọn đội ngũ giáo viên dạy học và khung giờ phát sóng trên truyền hình bảo đảm chất lượng, phù hợp với chương trình học của các đối tượng học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới, báo cáo lịch phát sóng về Bộ GDĐT (qua Cục Công nghệ thông tin để đưa lên Cổng thông tin của Bộ GD&ĐT).

Các nhà trường phân công giáo viên giao nhiệm vụ học tập theo nội dung bài học và hướng dẫn học sinh thực hiện các buổi học qua internet, trên truyền hình; phối hợp với gia đình học sinh có biện pháp quản lý hoạt động học của học sinh; nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập đã giao cho học sinh.

Chỉ đạo các nhà trường hướng dẫn giáo viên, học sinh tham khảo lịch phát sóng các bài học (do Bộ GDĐT phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam xây dựng) trên Kênh truyền hình giáo dục quốc gia (kênh VTV7 và một số kênh truyền hình trung ương khác) và các kênh truyền hình khác được công bố trên Cổng thông tin của Bộ GD&ĐT (tại địa chỉ http://www.moet.gov.vn).

Khi học sinh đi học trở lại, chỉ đạo các nhà trường tổ chức rà soát, đánh giá kết quả học tập qua internet, trên truyền hình. Từ đó, hướng dẫn giáo viên rà soát, tinh giản nội dung dạy học và điều chỉnh kế hoạch dạy học theo hướng kế thừa những nội dung kiến thức đã học qua internet, trên truyền hình nhằm tối ưu thời gian và nội dung kiến thức cần tiếp tục dạy học trong chương trình theo quy định.

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO