Bức thư đặc biệt của Chủ tịch tỉnh Phú Yên nhân ngày khai giảng năm học mới

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương đã gửi gắm trong bức thư những thông điệp để các thế hệ học sinh Phú Yên trở thành những công dân hữu ích cho xã hội...

Advertisement

  Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương- ảnh Loan Lê

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương- ảnh Loan Lê

Ngày 4/9, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương đã gửi bức thư đặc biệt chúc mừng các thầy cô và học sinh trong toàn tỉnh nhân ngày khai giảng năm học 2019-2020.

Biểu dương những nỗ lực, kết quả mà ngành giáo dục tỉnh Phú Yên đã đạt được trong năm 2018-2019, Chủ tịch tỉnh ghi nhận, cảm ơn sự tận tâm của đội ngũ giáo viên, cán bộ ngành giáo dục trong toàn tỉnh.

Bên cạnh đó, với tâm huyết, mong mỏi của một người đứng đầu tỉnh Phú Yên, Chủ tịch Phạm Đại Dương đã nhắn gửi tới hàng nghìn học sinh: Để trở thành những công dân có ích cho xã hội, sẵn sàng hội nhập quốc tế, góp phần đưa Phú Yên nói riêng, Việt Nam nói chung bước lên sánh vai với các cường quốc năm châu trên thế giới, học sinh Phú Yên cần 3 điều: Đọc sách, học giỏi ngoại ngữ và rèn luyện thể chất, kỹ năng sống.

  Bức thư của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên gửi thầy cô và học sinh nhân ngày khai giảng năm 2019-2020.

Bức thư của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên gửi thầy cô và học sinh nhân ngày khai giảng năm 2019-2020.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho rằng, sách là kho tri thức của nhân loại, vì vậy bên cạnh kiến thức và tình thương từ thầy cô giáo, đọc sách là một phương thức học tập quan trọng.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cũng nói rằng trong ương lai, các học sinh hôm nay sẽ là công dân toàn cầu, nên phải học giỏi ngoại ngữ. Ông nói ngoại ngữ là chìa khóa mở cánh cửa đưa các bạn học sinh trẻ ra với thế giới rộng lớn, tiếp xúc với bạn bè năm châu; là công cụ để tiếp cận với tri thức nhân loại, là cửa sổ để nhìn ra thế giới.

Ông Dương cũng cho rằng rèn luyện kỹ năng sống và thể chất là một việc cần thiết để các em thích nghi một cách tích cực với những thay đổi của cuộc sống.

Gia Đình Mới đăng tải nguyên văn nội dung bức thư: 

"Thưa thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến,

Trong ngày đầu năm học 2019-2020, tôi xin trân trọng chúc thầy cô giáo tiếp tục gặt hái được nhiều niềm vui, thành công trong nghề nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống.

Xin chúc các em học sinh một năm học mới học thật giỏi và học thật vui.

Thưa các thầy cô giáo,

Thầy cô là những người quyết định sự thành công của sự nghiệp giáo dục. Những thành tựu mà ngành giáo dục tỉnh nhà có được ngày hôm nay chính là nhờ những nỗ lực bền bỉ của các thầy cô giáo trong suốt thời gian qua. Sự tận tâm với nghề, tình yêu thương học trò của thầy cô đã đưa ánh sáng tri thức lan tỏa trong cộng đồng, nuôi dưỡng trí tuệ và nhân cách cho các em học sinh thân yêu.

Tôi xin được gửi đến thầy cô lời cảm ơn chân thành nhất của lòng mình.

  Ông Phạm Đại Dương khẳng định đọc sách là điều vô cùng quan trọng với học sinh- ảnh Loan Lê

Ông Phạm Đại Dương khẳng định đọc sách là điều vô cùng quan trọng với học sinh- ảnh Loan Lê

Các em học sinh thân mến,

Năm học này, tôi mong các em sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp, những giá trị nhân văn mà chúng ta đã xây dựng được từ trước tới nay. Đồng thời, tôi xin chia sẻ với các em ba điều. Một là siêng năng đọc sách, hai là học giỏi ngoại ngữ, ba là rèn luyện thể chất và kỹ năng sống.

Sách là kho tri thức của nhân loại. Vì vậy, bên cạnh kiến thức và tình thương từ thầy cô giáo, đọc sách là một phương thức học tập quan trọng.

Đọc sách là cách để các em tự khám phá, tìm hiểu bản thân và vạn vật xung quanh. Đọc sách sẽ giúp các em có tầm nhìn rộng mở về thế giới, có tri thức và lòng trắc ẩn, có suy nghĩ độc lập và phản biện cá nhân, có tư duy sáng tạo và năng lực tiếp cận cái mới. Đọc sách cũng sẽ giúp các em trở thành người có văn hóa và thẩm mỹ cao, các em sẽ nhìn cuộc sống vui tươi hơn, đẹp đẽ hơn, ứng xử với con người và thiên nhiên nhân ái hơn.

Trong tương lai, các em sẽ là công dân toàn cầu, cho nên phải học giỏi ngoại ngữ. Ngoại ngữ là chìa khóa mở cánh cửa đưa các em ra với thế giới rộng lớn, tiếp xúc với bạn bè năm châu. Ngoại ngữ là công cụ để các em tiếp cận với tri thức nhân loại, là cửa sổ để các em nhìn ra thế giới. Chúng ta cùng quyết tâm và đặt mục tiêu, khi hoàn thành chương trình phổ thông thi mỗi em học sinh đều sử dụng thành thạo tiếng Anh nhé.

Rèn luyện kỹ năng sống và thể chất cũng là một việc cần thiết để các em thích nghi một cách tích cực với những thay đổi của cuộc sống. Học giỏi nhưng thể chất không tốt thì khó có thể tiến xa, giúp ích cho gia đình và xã hội. Không sở hữu các kỹ năng sống thì không thể tự bảo vệ mình, vượt lên những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống.

Để đạt được ba điều trên, các em phải dành thời gian học tập chăm chỉ và rèn luyện thường xuyên, hình thành những thói quen tốt cho bản thân mình.

Tri thức, ngoại ngữ, kỹ năng sống sẽ giúp các em trở thành công dân hữu ích, sẵn sàng hội nhập vào cộng đồng, quốc tế. Rồi đây, các em sẽ có đủ bản lĩnh, tài năng, trí tuệ và nhân cách để đưa quê hương Phú Yên, đất nước Việt Nam mình tiếp tục đi lên, sánh vai với các quốc gia lớn trên thế giới.

Năm học mới, tôi xin chúc thầy cô và các em tiếp tục có được những trải nghiệm hữu ích, có được nhiều niềm vui, niềm tin và giàu có tình yêu thương trên con đường của mình.

Thân ái chào thầy cô và các em!".

Ông Phạm Đại Dương, 45 tuổi, là thạc sĩ quản lý khoa học và công nghệ. Ông được Ban bí thư quyết định luân chuyển, chỉ định làm Phó bí thư Tỉnh ủy Phú Yên vào tháng 8-2018 và sau đó được bầu giữ chức chủ tịch UBND tỉnh này.

Trước khi làm chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, ông là thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ, trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Việt Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO