Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Buồng chuối vượt 'kế hoạch' cho hơn 100 nải dài 1,4 mét, vẫn tiếp tục ra quả

Buồng chuối ở Ninh Bình đã ra tới tổng cộng 100 nải và chưa có dấu hiệu dừng lại. Nhiều người hiếu kỳ còn đến tận nơi để chiêm ngưỡng hiện tượng kỳ lạ này.

Được biết buồng chuối trên thuộc gia đình ông Nguyễn Công Hoan và bà Nguyễn Thị Liên ở thôn Xanh, xã Quỳnh Lưu, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

  Ông Hoan phải lấy thước để đo chiều dài

Ông Hoan phải lấy thước để đo chiều dài "khủng" của buồng chuối - Ảnh: D.H

Cây chuối này đã được trồng từ 4 - 5 năm trước sau khi bà Liên xin được giống ở quê. Tuy nhiên gia đình ông bà thường chặt bớt lá, chỉ để thân cây mọc cao chứ không cho đậu quả. 

Khoảng 2 năm trở lại đây, cây chuối mới cho ra trái, tuy nhiều nhưng chưa có năm nào "vỡ kế hoạch" như vậy. Ông bà cho biết năm ngoái cây từng cho khoảng 50 nải, trái to tròn, ăn rất ngon.

  Buồng chuối vẫn có hoa và cho ra quả - Ảnh: D.H

Buồng chuối vẫn có hoa và cho ra quả - Ảnh: D.H

Chính gia đình cũng thấy bất ngờ và không hiểu tại sao năm nay cây chuối này lại có nhiều nải tới vậy. Chỉ một buồng nhưng dài tới 1,4m, mỗi vòng có 3 nải nên tổng số hiện tại đang là 100 nải. Tuy nhiên, hoa vẫn còn và tiếp tục ra nải mới.

Bà Liên kể rằng: "Thấy cây ra hoa đậu quả thì tôi cũng không để ý lắm, cách đây 4 - 5 tôi có việc đi vắng, khi về thì mới phát hiện cây đã ra buồng dài cả mét như hiện nay". Theo bà, đây là giống "chuối trăm nải" có từ lâu về trước.

  Ai cũng muốn được nếm thử quả chuối sinh ra trong giống cây kỳ lạ - Ảnh: D.H

Ai cũng muốn được nếm thử quả chuối sinh ra trong giống cây kỳ lạ - Ảnh: D.H

Nhiều người đã hỏi mua chuối về ăn do tò mò, nhưng ông bà đều từ chối không bán vì muốn để dành chia cho anh em họ hàng. 

Bình luận
  • Huawei

    Huawei

    Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tin liên quan
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR 

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.