4 bộ phận quan trọng trong cơ thể kỵ nhất thực phẩm gì: Thận sợ 1 đỏ, dạ dày sợ 2 nước

Mỗi cơ quan nội tạng lại sợ 1 loại đồ ăn riêng, ai cũng nên biết để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân.

Advertisement

4 bộ phận quan trọng trong cơ thể kỵ nhất thực phẩm gì: Thận sợ 1 đỏ, dạ dày sợ 2 nước 0

1. Gan

4 bộ phận quan trọng trong cơ thể kỵ nhất thực phẩm gì: Thận sợ 1 đỏ, dạ dày sợ 2 nước 1

Gan sợ các thực phẩm giàu chất béo cùng những món được chiên rán ngập trong dầu mỡ. 

Việc ăn nhiều món này có thể dẫn tới tăng mỡ nội tạng, gan nhiễm mỡ. Nếu không được phát hiện sớm, bệnh có thể biến thành xơ gan, ung thư gan.

Ngoài ra, gan cũng cực kỳ sợ rượu bia, bởi lượng ethanol có trong loại đồ uống này khi tích tụ trong cơ thể sẽ làm gan bị tổn thương, đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

2. Tim 

4 bộ phận quan trọng trong cơ thể kỵ nhất thực phẩm gì: Thận sợ 1 đỏ, dạ dày sợ 2 nước 2

Tim sợ nhất là đồ ăn nhiều muối, ăn nhiều muối làm tăng áp lực thẩm thấu trong máu, cơ thể sẽ phải cần thêm nước để duy trì ổn định nồng độ dịch thể. Đáp ứng với yêu cầu này, cảm giác khát nước sẽ xuất hiện làm cho người ăn mặn phải uống nhiều nước, điều này đồng nghĩa với việc tăng dung lượng máu và tăng áp lực lên thành mạch. Hiện tượng này kéo dài sẽ làm tăng huyết áp. 

Đối với những người đã mắc bệnh tăng huyết áp, suy tim ăn nhiều muối sẽ làm bệnh tiến triển nhanh hơn.

3. Dạ dày

4 bộ phận quan trọng trong cơ thể kỵ nhất thực phẩm gì: Thận sợ 1 đỏ, dạ dày sợ 2 nước 3

Nghiên cứu cho thấy, người thường xuyên ăn đồ sống, lạnh dễ mắc bệnh viêm dạ dày, đau bụng, tiêu chảy và nhiều bệnh về đường tiêu hóa khác.

Bác sĩ cũng chỉ ra, những người cơ thể có tính hàn khi ăn nhiều đồ lạnh sẽ khiến tình trạng tỳ vị hư nhược và lạnh bụng trở nên nặng hơn.

Để không tạo gánh nặng cho dạ dày và cơ quan tiêu hóa, bạn nên hạn chế đồ ăn có chứa nhiều chất béo, đồ chiên rán. Hạn chế uống đồ có cồn, các loại nước hoa quả chua...

4. Thận

4 bộ phận quan trọng trong cơ thể kỵ nhất thực phẩm gì: Thận sợ 1 đỏ, dạ dày sợ 2 nước 4

Không phải ai cũng biết thận rất sợ thịt. Việc bạn ăn quá nhiều thịt sẽ khiến cơ thể dư thừa 1 lượng protein, lúc này thận phải làm việc hết công suất để có thể xử lý. 

Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ làm cho thận quá tải dễ gây tắc cầu thận. Đây là lí do người mắc bệnh thận thường cắt giảm lượng thịt trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Nghiên cứu cũng chỉ ra, thận cực kỳ sợ muối, đường. Việc nạp quá nhiều muối, đường mỗi ngày sẽ tạo gánh nặng cho thận từ đó gây bệnh cho cơ quan này.

Các cơ quan trong cơ thể đều liên kết với nhau, nếu 1 trong số chúng gặp vấn đề sẽ ảnh hưởng theo dây chuyền. Do đó, cần chú ý xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để bảo vệ sức khỏe, đừng bỏ qua dù chỉ là 1 bất ổn nhỏ nhé.

Thanh Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO