Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất

Bánh mì hoa cúc là món ăn được rất nhiều người yêu thích, cùng tìm hiểu cách làm món bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất trong bài viết này nhé!

Bánh mì hoa cúc có nguồn gốc từ Pháp là món bánh đẹp mắt, có hương vị thơm ngon được nhiều người yêu thích. Cách làm món bành này không hề phức tạp.

Cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất 0

Công thức làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

290gr bột mì số 13

2 quả trứng gà

40gr đường

40gr sữa tươi

38gr bơ động vật

5gr bột nở

80gr kem tươi

2gr muối

1 thìa cà phê vani.

Cách làm

- Đầu tiên hấp cách thủy bơ cho tan chảy, sau đó cho đường, kem tươi vào khuấy nhẹ, đến khi hỗn hợp tan lẫn vào nhau thì cho ra ngoài, chời ít phút cho hỗn hợp nguội bớt.

- Đập 2 quả trứng gà vào bát, thêm muối, đánh tan trứng.

- Khi sữa còn ấm tay thì đổ trứng vào, thêm vani, khuấy nhẹ tay cho đều. Để lại một ít trứng để phết mặt bánh.

- Bột mì rây qua rây cho mịn, trộn với 5gr bột nở. Cho hỗn hợp vào bát trứng sữa trộn đều.

- Ủ trong 60 phút.

- Lấy bột nhào qua 1 - 2 phút, bọc vào màng bọc thực phẩm để ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

- Lấy bột ra, tạo hình. Muốn tạo hình chỉ cần chia phần bột thành 3 phần, vê thành sợi dài bằng nhau. Sau đó cho phần đầu 3 dây bột dính vào nhau, thắt lại thư tết tóc.

  Cách tạo hình bánh mì hoa cúc

Cách tạo hình bánh mì hoa cúc

- Cho bánh đã tạo hình vào khuôn, lấy khăn ẩm đậy lên, ủ thêm 30 phút thấy bột nở to gấp đôi thì lấy ra.

- Cho thêm chút nước vào trứng ban đầu để lại, khuấy đều, đổ qua rây, phết nhẹ phần trứng này lên mặt bánh.

- Rắc vừng hoặc thêm vài lát hạnh nhân nếu có.

- Lò nướng làm nóng trước 20 phút ở nhiệt độ 190 độ C.

- Cho vào nồi chiên không dầu, giảm nhiệt xuống còn 170 độ trong 20 - 25 phút.

Bánh mì hoa cúc là món ăn ngon, tiện lợi và giàu dinh dưỡng mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được bằng nồi chiên không dầu. Hãy lưu lại công thức trên và thử làm cho gia đình mình ngay nhé!

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO