Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách làm bánh tart trứng đơn giản nhất bằng nồi chiên không dầu

Bánh tart trứng là món bánh được rất nhiều người yêu thích, dưới đây là cách làm bánh tart trứng đơn giản nhất bằng nồi chiên không dầu.

Bánh tart trứng là món bánh có nguồn gốc từ phương Tây. Đây là món bánh ngon, dễ làm, lại rất thơm ngon, giàu dinh dưỡng.

Nếu gia đình bạn đang sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu, hãy thử làm ngay để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Cách làm bánh tart trứng đơn giản nhất bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

Cách làm bánh tart trứng đơn giản nhất bằng nồi chiên không dầu 0

+ 230gr bột mì

+ 4 quả trứng gà

+ 60gr đường

+ 10ml mật ong

+ 120ml kem sữa tươi

+ 140 ml sữa tươi không đường

+ 130 gr bơ

+ 55 gr đường xay

+ 1 ống vani nhỏ.

Cách làm

Bước 1: Làm bột vỏ bánh

+ Cho bơ, đường xay vào bát to, đánh đều bằng que đánh trứng;

+ Tiếp theo cho 1 quả trứng vào, đánh tan cùng hỗn hợp bơ, đường. Cho thêm bột mì vào trộn đều tay cho đến khi tan đều;

Cách làm bánh tart trứng đơn giản nhất bằng nồi chiên không dầu 1

+ Sau khi trộn xong, lấy màng bọc thực phẩm bọc kín bát rồi để vào tủ lạnh 30 phút.

Bước 2: Tạo hình vỏ bánh

+ Sau khi ủ bột trong tủ lạnh, lấy bột ra ngoài;

+ Lót trên mặt bàn một tờ giấy nến, cho bột lên để khỏi dính.

+ Lấy thêm tờ giấy nến thứ 2 đặt lên mặt bột, cán bột mỏng tầm 0,3 - 0,4 cm;

+ Dùng khuôn in lên mặt bột để cắt bột thành từng miếng tròn nhỏ;

+ Lót giấy nến vào khuôn bánh;

+ Cho vỏ bánh đã cắt vào khuôn, ấn nhẹ cho vỏ bánh vừa khít với khuôn, bỏ phần bột dư ra ngoài.

Cách làm bánh tart trứng đơn giản nhất bằng nồi chiên không dầu 2

Bước 3: Nấu chín vỏ bánh

+ Cho bánh vào nồi chiên không dầu;

+ Nấu bánh ở nhiệt độ 200 độ, trong 5 phút;

+ Khi bánh chuyển sang màu vàng nhạt, vỏ bánh khô ráo là bánh đã chín.

Mẹo nhỏ: Bạn có thể dùng tăm chọc thử vào bánh, nếu tăm không dính bánh tức là bánh đã chín rồi.

Cách làm bánh tart trứng đơn giản nhất bằng nồi chiên không dầu 3

Bước 4: Làm nhân

+ Đập 3 quả trứng, thêm đường, mật ong, vani vào tô lớn, đánh đều.

+ Tiếp theo cho 120ml kem sữa tươi, 140ml sữa tươi không đường vào trộn đều.

+ Rây qua 2, 3 lần cho mịn.

Bước 5: Nấu chín bánh

+ Đổ hỗn hợp vào từng vỏ bánh;

+ Cho bánh vào nồi chiên không dầu, nướng ở 150 độ trong 12 phút;

Cách làm bánh tart trứng đơn giản nhất bằng nồi chiên không dầu 4

+ Khi vỏ bánh chuyển nâu vàng, phần nhân kem đông đặc lại là bánh đã chín. Bạn có thể ăn ngay hoặc trang trí thêm cho đẹp.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO