Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách làm bánh trung thu nướng bằng nồi cơm điện cực đơn giản tại nhà

Không cần lò nướng hay quy trình phức tạp, bạn chỉ cần áp dụng cách làm bánh trung thu nướng bằng nồi cơm điện này vừa đơn giản lại thơm ngon không khác gì lò nướng.

Cách làm bánh trung thu nướng bằng nồi cơm điện

cach-lam-banh-trung-thu-nuong-bang-noi-com-dien9

Nguyên liệu làm bánh trung thu nướng

- Đậu xanh 

- Đường cát trắng

- Bột mì

- Bột năng

- Nước cốt dừa

- Trứng gà

- Sữa đặc 

- Mè trắng

- Muối, bơ

Cách làm bánh trung thu nướng bằng nồi cơm điện 

- Bước 1:

Đậu xanh đã bỏ vỏ bạn đem ngâm với nước ấm khoảng 2 - 3 tiếng sau đó đem nấu chín cùng một chút muối.

Đậu xanh nấu chín mềm đem xay thật nhuyễn rồi trút ra bát sạch.

- Bước 2: 

Trứng gà cho ra tô lớn rồi đánh bông lên. Cho thêm bột mì, bột năng cùng đường vào tô trứng vừa đánh bông sau đó trộn đều lên.

Lấy nước cốt dừa và sữa dừa đặc cho vào hỗn hợp bột và trộn đều lên. Lưu ý, trộn đều để không vón cục, bột mịn.

Nhào bột kỹ rồi để bột nghỉ khoảng 30 phút, sau đó đem chia bột chia thành từng phần rồi cán mỏng ra.

- Bước 3:

Phần đậu xanh sau khi xay nhuyễn trộn cùng đường, nước cốt dừa, bột làm bánh dẻo sau đó cho lên bếp sên với lửa nhỏ. Liên tục sên đều để tạo thành một khối nhân quánh, dẻo mịn và ngấm dầu ăn là được.

Đem nặn phần nhân đậu xanh thành từng viên tròn bằng nhau.

- Bước 4: 

Dùng dụng cụ cán vỏ bánh thành miếng mỏng rồi đặt nhân đỗ xanh vào. Nhẹ nhàng gói kín lại để nhân không bị hở rồi cho vào khuôn bánh để tạo hình.

cach-lam-banh-trung-thu-deo-nhan-dau-do2

Gõ nhẹ khuôn để bánh rời ra và đem đi nướng.

- Bước 5:

Pha hỗn hợp dầu ăn, lòng đỏ trứng gà, nước tro tàu lên mặt bánh để khi chín bánh trung thu có màu đẹp.

Nồi cơm điện rửa sạch, để ráo rồi quết một lớp dầu ăn hoặc đặt giấy nến dưới đáy nồi rồi xếp bánh trung thu vào để không bị dính. 

Bật nút "cook" của nồi cơm để đun, chờ khoảng 6 - 7 phút thì nhấn lại "cook". Liên tiếp làm khoảng 2 - 3 lần như thế thì mở vung nồi cơm để lật lại bánh rồi nhấn nút "cook" tiếp. Thực hiện như thế khoảng 2 lần là bánh chín. 

Nếu muốn kiểm tra chắc chắn bánh đã chín chưa bạn hoàn toàn có thể sử dụng tăm kiểm tra, nếu tăm rút ra khô thì bánh đã chín rồi đấy.

Bánh trung thu nướng bằng nồi cơm điện thơm ngon như nướng bằng lò nướng mà cách làm lại đơn giản. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Nguồn video: Feedy.vn

Phương Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO