Cách làm bánh trung thu nướng nhân khoai môn đơn giản tại nhà

Bánh trung thu là một phần không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết trung thu. Thay vì mua sẵn ngoài hàng, các chị em nên học cách làm bánh trung thu nhân khoai môn để tạo bất ngờ cho cả nhà nhé.

Advertisement

 Không chỉ có bánh trung thu nướng nhân sữa dừa, bánh trung thu nướng nhân trà xanh, các chị em chớ nên bỏ qua món bánh trung thu nướng nhân khoai môn. 

Dưới đây là cách làm bánh trung thu nhân khoai môn cực thơm ngon, dễ làm chị em nào cũng thể tự tay làm nên những chiếc bánh trung thu ngon, an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.

cach-lam-banh-trung-thu-nuong-nhan-khoai-mon-10

Nguyên liệu làm bánh trung thu nướng nhân khoai môn

Để tiện cho việc sắm nguyên liệu làm bánh trung thu, Gia Đình Mới sẽ chia nguyên liệu thành 4 phần riêng biệt. Cụ thể:

- Nguyên liệu để làm nước đường bánh nướng

+ Đường: 1kg

+ Nước sôi: 600ml

+ Chanh tươi: 2 lát

+ Đường: 200gr

+ Nước: 500ml

- Nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu

+ Nước đường

+ Baking soda: 1/4 thìa cà phê

+ Dầu ăn

+ Bột mì

- Nguyên liệu làm nhân bánh trung thu

+ Khoai môn đã gọt bỏ vỏ và cắt miếng 

+ Bột nếp

+ Đường

+ Dầu ăn

- Nguyên liệu làm hỗn hợp quết bánh trong khi nướng

+ Lòng đỏ trứng gà

+ Dầu mè

+ Nước

+ Bình xịt nước để xịt giúp bánh không bị nứt, khô

Cách làm bánh trung thu nướng nhân khoai môn

- Bước 1: Làm nước đường bánh nướng

+ Bắc nồi sạch lên bếp, thêm 200gr đường cùng 50ml nước vào rồi đun với ngọn lửa vừa. Khi thấy đường chuyển màu caramel thì thêm 600ml nước sôi vào.

Array 1

+ Tiếp đến, cho 1kg đường cùng 2 lát chanh tươi vào đun sôi. Lưu ý, ở bước này cần giảm lửa nhỏ xuống và đun khoảng 30 phút nữa là được. 

- Bước 2: Làm nhân khoai môn

Array 2

+ Khoai môn sau khi rửa sạch, bổ miếng thì đem luộc cho chín mềm thì lấy ra rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng đường và dầu ăn.

Array 3

+ Khi hỗn hợp nhân khoai môn mịn thì trút ra chảo chống dính và xào lên với ngọn lửa nhỏ. Lưu ý, đảo liên tục để không làm khoai môn bị cháy, nhớ cho thêm chút bột nếp để tạo sự kết dính cho nhân nhé.

Array 4

+ Nhân khoai môn có độ mịn dẻo và không dính chảo là được.

Array 5

+ Nhân khoai môn nguội thì chia thành các phần bằng nhau sau đó vo tròn để làm nhân bánh.

- Bước 3: Làm vỏ bánh trung thu nướng nhân khoai môn

Array 6

+ Lấy một bát tô to rồi cho nước đường bánh nướng đã làm ở bước 1 rồi thêm chút dầu ăn vào khuấy đều.

+ Lần lượt cho bột mì, baking soda vào trộn thật đều lên. Thêm dầu ăn và đảo đều cho đến khi bột mềm mịn, có độ dẻo nhất định là được.

+ Lấy màng bọc thực phẩm bọc bột lại khoảng 30 phút để bột nghỉ.

- Bước 4: Hoàn thành bánh trung thu nướng

Array 7

+ Sau khi bột và nhân đã hoàn thành, bạn chia phần bột và nhân thành từng phần nhỏ. Tỉ lệ bột bánh và nhân bánh sẽ tùy vào sở thích của từng gia đình mà cân đối. Tuy nhiên, tỉ lệ hoàn hảo nhất là 1:2 có nghĩa vỏ bánh là 1 thì nhân bánh sẽ gấp đôi.

Array 8

+ Dùng dụng cụ cán bột để cán mỏng phần vỏ bánh rồi đặt nhân khoai môn vào giữa, khéo léo bọc vỏ bánh lại bao kín phần nhân. 

Array 9

+ Lấy cọ quét lớp dầu ăn lên khuôn bánh rồi cho phần bánh vừa làm vào ấn chặt tay. Nhớ xoay đều các góc để tạo thành đường nét rõ ràng rồi gõ nhẹ để lấy bánh ra khỏi khuôn.

- Bước 5: Nướng bánh

+ Lấy lòng đỏ trứng gà, dầu mè và nước đánh đều lên để tạo thành hỗn hợp quết bánh. 

+ Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước 10 phút rồi mới cho bánh vào nướng từ 7 - 10 phút thì lấy bánh ra.

Array 10

+ Dùng bình xịt nước xịt một lớp mỏng lên bánh rồi quét hỗn hợp trứng lên trên và cho vào nướng tiếp 7 - 10 phút..

+ Thực hiện các thao tác này cho đến khi bánh chín vàng ruộm là hoàn thành.

Array 11

Bánh trung thu sau khi nướng chín, để nguội rồi bảo quản trong hộp kín khoảng 1 - 2 ngày là ăn được. Bánh sau khi nướng thường có màu nhạt rồi đậm dần sau vài ngày.

Tự tay làm những chiếc bánh trung thu nướng nhân khoai môn thơm ngậy cho cả nhà ngày Tết trung thu thật ý nghĩa phải không nào.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Nguồn video: Youtube

Phương Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO