Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách làm bánh trung thu thập cẩm truyền thống ngon chuẩn vị

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu thập cẩm chuẩn vị nhất đến đầu bếp nhà hàng 5 sao cũng phải tấm tắc khen ngon.

Cách làm bánh trung thu thập cẩm truyền thống ngon chuẩn vị 0

Tự tay xuống bếp làm chiếc bánh trung thu thập cẩm chiêu đãi cả nhà dịp trung thu quả là món quà tuyệt vời dành tặng cho bạn bè, người thân yêu nhân Tết Đoàn viên.

Dưới đây là hướng dẫn cách làm bánh trung thu thập cẩm ngon, chuẩn vị truyền thống, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.

Hướng dẫn làm bánh trung thu thập cẩm

Nguyên liệu làm bánh trung thu thập cẩm

Cách làm bánh trung thu thập cẩm truyền thống ngon chuẩn vị 1

Để làm bánh trung thu thập cẩm bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau:

- Nhân bánh:

+ Hạt điều

+ Vừng trắng

+ Hạt dưa

+ Lạp xưởng

+ Mứt bí

+ Mứt sen

+ Mỡ đường

+ Lá chanh

- Nước trộn nhân:

+ Đường bột

+ Nước lọc

+ Mật ngô

+ Hắc xì dầu

+ Dầu mè

+ Rượu mai quế lộ

+ Bột bánh dẻo

- Vỏ bánh:

+ Nước đường bánh nướng

+ Dầu thực vật

+ Baking soda

+ Bột mì

Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm

- Bước 1: Cách làm vỏ bánh nướng

Cách làm bánh trung thu thập cẩm truyền thống ngon chuẩn vị 2

+ Cho bột mì, nước đường bánh nướng, dầu thực vật, baking soda vào bát lớn rồi tiến hành trộn đều lên. Nhào bột thật kỹ để các nguyên liệu quyện đều vào nhau.

+ Để bột nghỉ khoảng 30 phút

- Bước 2: Cách làm nhân bánh trung thu thập cẩm

Cách làm bánh trung thu thập cẩm truyền thống ngon chuẩn vị 3

+ Cho đường bột, nước lọc, mật ngô, hắc xì dầu, dầu mè, rượu mai quế lộ vào bát sau đó đánh đều lên. 

+ Nguyên liệu làm nhân bánh đem thái hạt lựu, lá chanh thái sợi rồi cho vào bát lớn.

+ Lấy phần nước sốt trộn vừa làm lúc trước vào bát nguyên liệu sau đó thêm bột bánh dẻo vào và trộn đều lên.

- Bước 3:

Cách làm bánh trung thu thập cẩm truyền thống ngon chuẩn vị 4

+ Chia phần nhân thành từng nắm tròn vừa phải. Lưu ý, kích thước nhân cân bằng với phần vỏ bánh là được.

+ Làm tương tự với bột vỏ bánh. Nếu bạn làm bánh có trọng lượng 150g thì vỏ bánh là 50g, nhân bánh là 100g.

+ Cán mỏng phần vỏ bánh rồi đặt nhân đã chuẩn bị sẵn lên sau đó gói kín lại.

+ Đem phần bánh vừa gói vào khuôn để tạo hình.

- Bước 4: Nướng bánh

Cách làm bánh trung thu thập cẩm truyền thống ngon chuẩn vị 5

Xếp bánh nướng vào khay có lót giấy nến, phết lớp lòng đỏ trứng gà và dầu ăn lên bề mặt rồi nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Khoảng 5 phút thì lấy bánh ra, xịt nước cho nguội bớt rồi lại phết lòng đỏ trứng, dầu ăn lên bề mặt.

Thực hiện khoảng 3 lần là bánh chín.

Cách làm bánh trung thu thập cẩm truyền thống ngon chuẩn vị 6

Với cách làm bánh trung thu thập cẩm này, bạn sẽ có món bánh trung thu nướng với lớp vỏ ngoài vàng ươm, nhân thập cẩm thơm, ngậy mà không bị ngán.

Món bánh trung thu này sẽ có màu đẹp hơn khi để từ 1 - 2 ngày.

Hi vọng, qua bài viết này, bạn đã nắm trong tay công thức làm bánh nướng thập cẩm cho mùa trung thu 2020. 

Chúc thành công! 

Thanh Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO