Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách làm bún ngan ngon 'tuyệt cú mèo' nhìn thôi đã thấy 'ứa nước miếng' rồi

Hướng dẫn mẹ đảm cách nấu bún ngan ngon hơn ngoài hàng chỉ với các bước rất đơn giản. Tham khảo để biết cách nấu bún ngan thơm ngon, tròn vị.

Một trong những món hấp dẫn cho thực đơn món ăn hàng ngày phải kể đến bún ngan với măng. Không chỉ thơm ngon, món ăn này còn rất giàu dinh dưỡng phù hợp để đổi bữa cho cả nhà.

Cách làm bún ngan nấu với măng tươi

- Nguyên liệu làm bún ngan nấu măng

+ Ngan: 1 con

+ Bún tươi, nên chọn bún sợi nhỏ

+ Măng tươi

+ Hành lá, mùi tàu, húng chó

+ Rượu trắng

+ Chanh, tỏi, ớt, gừng

+ Nước mắm, bột canh, hạt nêm

- Cách làm bún ngan nấu măng

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành lá, mùi tàu, húng cho nhặt, rửa sạch rồi để cho ráo nước.

Ớt sừng đem thái lát, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Măng tươi mua về đem rửa sạch rồi luộc qua sau đó xé nhỏ thành những miếng vừa ăn.

Ngan làm sạch rồi bóp cùng rượu trắng và gừng giã nhỏ để khử mùi hôi tanh. Để khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch.

+ Bước 2: 

Ngan sau khi làm sạch cho vào nồi sạch, thêm nước lạnh cùng chút muối rồi cho vào nồi luộc chín.

Ngan chín, vớt ra để nguội và lọc lấy phần thịt nạc, thái miếng.

+ Bước 3:

Bắc chảo sạch lên bếp, cho thêm chút dầu ăn sau đó đổ măng vào xào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi trút phần măng xào vào nồi nước luộc ngan. 

Tiếp đục đun sôi nồi nước luộc khoảng 5 phút thì tắt bếp. Đậy vung kín khoảng 20 phút sau thì đun lại khoảng 30 phút nữa là được.

+ Bước 4:

Món bún ngan măng sẽ thơm ngon, tròn vị hơn khi ăn kèm nước mắm tỏi ớt cay cay. Cách pha nước chấm rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng các nguyên liệu như: nước mắm cốt, tỏi, ớt, đường và nước cốt chanh.

Tham khảo thêm công thức pha nước chấm ngon để có bát nước chấm ngan đúng chuẩn.

+ Bước 5:

Bún tươi trần qua nước sôi rồi cho ra bát tô. Xếp thịt ngan đã chặt lên trên rồi thêm chút hành lá, mùi tàu và chan nước dùng ngập mặt bún.

Món bún ngan nấu măng có hương vị đặc trưng của măng tươi, vị ngọt thơm đậm đà của thịt ngan, chút béo ngậy của nước dùng tạo nên món vô cùng hấp dẫn.

Cách nấu bún ngan với măng khô chuẩn vị Hà Nội

- Nguyên liệu nấu bún ngan măng khô:

+ Ngan: 1 con

+ Măng khô

+ Bún tươi

+ Hành lá, rau mùi, hành tây, rau thơm

+ Nước mắm, bột canh, hạt nêm

+ Tỏi, ớt, chanh

- Cách nấu bún ngan măng khô 

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngan sau khi làm sạch đem sát muối rồi rửa lại với nước sạch để khử mùi hôi của ngan.

Cho ngan vào nồi sạch thêm nước lạnh và hành tím, gừng nướng đập dập vào và luộc ngan.

Phần măng khô đem ngâm nước cho mềm sau đó luộc khoảng 2 lần để măng nở ra. Lưu ý, để tiết kiệm thời gian, các chị em có thể ngâm măng từ đêm hôm trước.

Măng sau khi luộc đem rửa sạch rồi tước nhỏ.

+ Bước 2:

Bắc chảo lên bếp thêm một muỗng dầu ăn vào phi hành củ thơm rồi trút măng vào đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Ngan sau khi luộc xong vớt ra đĩa cho nguội. Thịt ngan lọc ra rồi thái miếng mỏng. Xương chặt ra rồi cho vào nồi ninh cho ngọt nước.

Nước dùng hớt hết phần bọt sau đó cho măng vừa xào ở bước trên vào rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

+ Bước 4: 

Bún tươi trần qua nước sôi rồi cho vào bát tô, xếp phần thịt ngan thái miếng ở bước 3 vào cùng chút hành lá thái nhỏ, mùi tàu và một vài lát ớt sừng. 

Chan nước dùng lên bát bún và ăn kèm với rau thơm.

Pha thêm nước mắm tỏi ớt để chấm ngan sẽ giúp món bún ngan măng khô thêm đậm đà, tròn vị.

Xem thêm:

Nguồn video: Feedy TV

Phương Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO