Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách làm lẩu gà nấm đơn giản, ngon nhất, chuẩn vị

Lẩu gà nấm thơm ngon bổ dưỡng là gợi ý tuyệt vời những ngày đầu năm mới để gia đình cùng quây quần, sum họp.

Lẩu nấm gà không chỉ dễ làm mà còn rất thơm ngon và bổ dưỡng. Trong bài viết này, Gia đình mới sẽ chia sẻ đến các chị em cách chế biến Lẩu nấm gà chuẩn vị nhất.

 Các nguyên liệu để nấu lẩu nấm gà

Để nấu lẩu nấm gà bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

- Gà ta 

- Các loại nấm: Nấm đùi gà, nấm hương, nấm bào ngư... Nấm có thể tùy chỉnh theo sở thích của mỗi gia đình.

- Gừng tươi

- Cà rốt

- Các loại rau ăn kèm như: Rau xà lách, rau cải xoong, rau ngải cứu...

- Các loại gia vị cơ bản như: Bột canh, nước mắm, hạt nêm...

cach-lau-nam-ga-ngon-nhat-chuan-vi

Lẩu nấm gà là gợi ý hay cho ngày tết

Cách chế biến lẩu nấm gà

- Bước 1:  Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu nấm gà

+ Trước tiên, các bạn đem gà ta đã làm sạch xát muối, gừng để loại bỏ toàn bộ mùi hôi của gà và làm sạch hết bẩn. Rửa lại gà với nước sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn. Lưu ý, không chặt gà quá nhỏ hoặc quá to.

+ Tiếp đến, đem các loại nấm ra rửa sạch. Riêng nấm đùi gà có thể chẻ làm đôi hoặc chẻ ba để vừa ăn. Riêng nấm thì các bạn có thể tùy vào từng loại mà sơ chế khác nhau, nên thái vừa ăn để không gặp khó khăn khi thưởng thức. 

+ Nếu lựa chọn nấm hương khô thì nên cắt bỏ gốc rồi ngâm nở. Tuyệt đối không nên luộc nấm hương trước bởi quá trình luộc sẽ khiến nấm hương bị mất đi hương vị vốn có của nấm.

+ Với cà rốt và các loại rau ăn kèm thì đem rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.

- Bước 2: Cách chế biến lẩu nấm gà

+ Khi đã sơ chế xong tất cả các nguyên liệu, hãy bắc một nồi nước để làm nước lẩu. Nồi nước có thể lớn hay nhỏ tùy vào số lượng người ăn.

+ Với cà rốt thì nên thái hình hoa để giúp nồi lẩu trông bắt mắt hơn, còn gừng thì chỉ cần đập dập là được.

+ Khi nước dùng sôi, cho nấm hương vào nồi để nấu trước. Việc cho nấm hương vào sớm sẽ giúp nồi nước lẩu có mùi thơm đặc trưng của nấm hương. Nước lẩu sôi thì cho gà và cà rốt vào. Tiếp tục đun để giúp lửa nhỏ để nguyên liệu chín đầy đủ.

Lưu ý để có món lẩu gà nấm ngon

+ Để lẩu nấm gà ngon, bạn chỉ nên để là gà chín tới, tránh không để gà quá mềm và hớt bọt thường xuyên để vớt bọt giúp nước lẩu trong hơn.

+ Nêm nếm sao cho vừa miệng 

+ Gà chín cho nấm cùng các loại rau vào nồi lẩu

+ Nên múc thịt gà đã chín, rau ra một đĩa riêng để tránh đồ ăn chín nhừ.

Tùy vào sở thích và số lượng người cũng như sở thích ăn uống mà lựa chọn các nguyên liệu khác nhau. 

Xem thêm cách nấu các món truyền thống Tết Việt tại đây.

Phương Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO