Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách làm nộm rau muống thịt bò giòn ngon khó cưỡng

Hướng dẫn cách làm món nộm rau muống thịt bò vừa thanh mát, giòn ngon lại đầy đủ dinh dưỡng cho thực đơn món ăn hàng ngày của gia đình.

Nộm rau muống thịt bò là một trong những món ăn hàng ngày vừa ngon lại nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của cả gia đình. 

Dưới đây là cách làm nộm rau muống thịt bò vừa thanh mát, giòn ngon lại đơn giản cho thực đơn món ăn hàng ngày của cả nhà.

cach-lam-nom-rau-muong-thit-bo

Nguyên liệu nấu nộm rau muống thịt bò

- Rau muống tươi

- Thịt bò tươi: 50gr 

- Lạc rang

- Chanh tươi

- Tỏi khô

- Ớt tươi

- Nước mắm cốt, đường trắng, mì chính

Cách làm nộm rau muống thịt bò

Để có món ăn ngon hàng ngày nộm rau muống thịt bò bạn cần thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Rau muống sau khi mua về nhặt rồi đem rửa sạch cùng nước. Bạn nên ngâm rau muống trong nước muối khoảng 15 phút để có thể loại bỏ được các chất bảo vệ thực vật còn tồn dư trên rau.

+ Thịt bò đem rửa sạch rồi thái mỏng. Bạn có thể ướp thịt bò hoặc không ướp tùy theo sở thích của từng gia đình.

- Bước 2: Chế biến nộm rau muống thịt bò

+ Bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả rau muống đã rửa sạch vào chần qua. Lưu ý, bạn không nên luộc rau muốn chín quá kỹ bởi nó có thể khiến rau bị thâm mất thẩm mỹ khi ăn lại có cảm giác nát không ngon. 

+ Rau sau khi luộc xong vớt ra rổ thưa sạch cho mau nguội và ráo nước.

+ Bắc chảo lên bếp thêm một chút dầu ăn rồi phi thơm vàng tỏi băm. Trút thịt bò vừa thái ở bước 1 vào đảo đều tay. Vì thịt bò rất nhanh chín vì thế bạn chỉ nên xào qua để thịt bò chín tới là được. Bò xào chín tới sẽ vừa thơm ngọt lại không dai.

- Bước 3: Pha chế hỗn hợp nước trộn

Để có món nộm rau muống thịt bò ngon thì nước trộn chính là yếu tố quan trọng và quyết định đến chất lượng của món ăn. 

Trước hết, bóc tỏi sạch rồi băm nhỏ tỏi, ớt tươi thái lát rồi cho vào bát sạch. Thêm 3 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường và 1 thìa mì chính cùng nước cốt chanh rồi trộn đều cho tan hết ra.

- Bước 4: Trộn rau muống

Dùng một đĩa sâu lòng lớn, sạch rồi cho phần rau muống đã luộc để ráo ở bước 2. Rưới đều nước mắm đã pha ở bước 3 lên rau muống sau đó trộn đều lên để món ăn ngấm gia vị.

Thêm phần thịt bò cùng nước xào thịt bò lên trên rau muống và rắc thêm lạc rang đập dập và trộn đều lên là được.

Gắp nộm rau muống thịt bò ra đĩa và trang trí thêm một vài lát ớt để món ăn thêm hấp dẫn.

Xem thêm:

Nguồn video: Feedy TV

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017; Giấy phép bổ sung số 368/GP-BTTTT ngày 28/7/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết

Toà soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.

Văn phòng hoạt động: Phòng 1101, Toà nhà Cảnh sát 113, 299 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn