Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách làm xôi hoa đậu Hàn Quốc đơn giản, đẹp mắt

Xôi hoa đậu là món ăn hiện đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội hiện nay. Hãy cùng tham khảo cách làm xôi hoa đậu Hàn Quốc đơn giản, đẹp mắt dưới đây.

Thời gian gần đây trên mạng xã hội đang rất ''hot'' món xôi hoa đậu Hàn Quốc, đây là món ăn rất ngon, đẹp mắt. Nhìn thì rất phức tạp nhưng thực ra chỉ cần một chút kiên trì, khéo léo là chúng ta có thể hoàn thành món bánh này.

Cách làm xôi hoa đậu Hàn Quốc đơn giản, đẹp mắt 0

Cách làm xôi hoa đậu Hàn Quốc đơn giản, đẹp mắt

Phần xôi

Nguyên liệu

+ 2kg gạo nếp cái hoa vàng

+ 80ml dầu ăn

+ 7g muối

+ 200ml nước cốt dừa

+ 200g đường xay

Cách làm

+ Vo sạch 2kg gạo nếp cái hoa vàng rồi để ráo.

+ Trộn đều 40ml dầu ăn và 7g muối, hấp trong 30 phút;

+ Tiếp tục cho nốt 40ml dầu ăn còn lại vào trộn cùng, hấp thêm 30 phút nữa.

+ Trộn hỗn hợp trên với 200ml nước cốt dừa, 200gr đường xay sau đó hấp thêm 15 phút để hoàn thành món xôi.

Nên dùng khuôn tròn để xôi đẹp hơn và dễ tạo hình vải bọc

Phần nhân bánh

- Nhân mặn

+ Xào lạp xưởng tươi với sa tế tôm

+ Nêm vừa gia vị

+ Sau khi xào xong mang trộn lẫn với xôi.

- Nhân ngọt

+ Cắt hạt lựu một quả xoài

+ Mang trộn xoài với xôi.

Phần áo xôi

Cách 1

Nguyên liệu

+ 500gr bột đậu trắng đóng túi làm sẵn

+ 15gr bột mì số 13

+ 30gr bột gạo

+ 7gr bột nếp.

Cách làm

+ Trộn đều các nguyên liệu với nhau tới khi nhuyễn mịn.

+ Vo bột thành cục rồi hấp 20 phút.

+ Hấp xong chờ bột nguội, nhồi kỹ trong 20 phút cho thật quện.

Cách 2

Nguyên liệu

+ 1kg đậu trắng

+ 1 lon sữa đặc

+ 110gr bột nếp

+ 135gr bột mì số 11

+ 70gr bột năng.

Cách làm

+ Ngâm đậu trắng trong nước ấm khoảng 10 tiếng.

+ Tiếp đó lột vỏ, đun tầm 30 phút, mang đi rây.

+ Thêm 1 lon sữa đặc, 50gr bột nếp trộn lẫn với phần đậu trắng đã rây tới khi thành bột nhuyễn mịn.

+ Trộn 135gr bột mì số 11 với 70gr bột năng, 110gr bột nếp với hỗn hợp đậu trắng rồi trộn đều.

Tiếp đó chia bột thành các miếng bột  nhỏ dẹt bằng nhau rồi đem hấp 20 phút.

Một số cách tạo hình túi cho bánh hoa xôi đậu Hàn Quốc

  Tạo màu, cán bột thành hình khăn xếp lớn

Tạo màu, cán bột thành hình khăn xếp lớn

  Xếp lần lượt các dải khăn đã nặn lên nhân bánh

Xếp lần lượt các dải khăn đã nặn lên nhân bánh

  Gấp các nơ nhỏ hơn

Gấp các nơ nhỏ hơn

  Trang trí bằng bột nhũ kim làm bánh

Trang trí bằng bột nhũ kim làm bánh

  Xôi hoa đậu hoàn thiện

Xôi hoa đậu hoàn thiện

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO