Cách luộc gà không cần nước thịt ngọt thơm, chín mềm không bị đỏ

Áp dụng cách luộc gà không cần nước này thịt gà sẽ vàng ươm, không bở mà vẫn thơm ngon, ngọt thịt so với các luộc truyền thống.

Cách luộc gà không cần nước với muối trắng

-  Nguyên liệu cần có:

+ Gà ta làm sạch: 1,5kg

+ Muối hột: 1 túi

- Cách luộc gà không cần nước với muối trắng

Array 0

+ Gà làm sạch, rửa qua với nước muối để khử mùi hôi sau đó để ráo. Phần muối rải đều dưới đáy nồi sao cho thịt gà không bị chạm vào đáy nồi. Nên sử dụng nồi cơm điện hoặc nồi có nắp kín để có thể giữ hơi nước tốt nhất.

+ Gà rửa sạch rồi đặt thịt gà lên trên lớp muối hột vừa rắc vào đáy nồi rồi bật bếp.

Array 1

+ Đun lửa nhỏ khoảng 20 - 15 phút, khi thấy nồi dậy mùi thơm hãy kiểm tra gà đã chín chưa thì tắt bếp.

+ Tắt bếp rồi gắp gà ra đĩa. Đợi gà nguội thì chặt miếng vừa ăn. 

Khi luộc gà tránh không mở nắp ra kiểm tra quá nhiều bởi nó khiến món gà vừa mất vị đậm đà lại lâu chín.

Cách luộc gà không cần nước với sả, ớt, muối và lá chanh

- Nguyên liệu cần có:

+ Gà ta: 1 con

+ Lá chanh

+ Sả cây

+ Ớt hiểm xanh

+ Muối hột

- Cách luộc gà không cần nước với các nguyên liệu dễ kiếm

+ Bước 1: 

Gà ta đem rửa sạch. Phần muối tinh đem giã cùng bột ngọt và ớt xanh rồi ướp muối ớt vừa giã quanh thân gà.

Array 2

+ Bước 2:

Chọn một nồi có đế dày rồi trải lớp muối hạt kín đáy sau đó đập dập sả tươi rải lên trên tiếp đó là lá chanh rồi đặt gà vừa ướp muối ớt lúc trước lên. Trên cùng nhớ trải thêm lớp lá chanh để gà ngon và thơm hơn.

Array 3

+ Bước 3:

Bật bếp lên rồi luộc gà trong khoảng 60 phút. Lưu ý không tùy tiện mở vung ra bởi dễ làm thoát hơn khiến món gà vừa lâu chín lại không ngon.

+ Bước 4:

Gà chín, tắt bếp, đợi gà nguội rồi chặt miếng vừa ăn.

Array 4

Gà khi ăn có vị thơm đặc trưng của sả, lá chanh, vị đậm đà chút cay tê đầu lưỡi của muối và ớt xanh. Đặc biệt với cách luộc gà không cần nước này, thịt gà sẽ thơm đậm đà và ngọt hơn so với cách luộc truyền thống.

Xem thêm:

Nguồn video: VTC14

Tin liên quan