Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách nấu bún bò Huế ngon đậm đà chuẩn vị cố đô, chị em nào cũng nên thử

Thay vì những món ăn quen thuộc hàng ngày, bạn hãy đổi bữa với món bún bò Huế vừa ngon, lạ miệng lại bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Dưới đây là cách nấu bún bò Huế ngon, tròn vị chị em nào cũng nên thử.

Bún bò Huế là món ăn đặc trưng của mảnh đất cố đô. Món ăn có các nguyên liệu chính là bún, thịt bắp bò, giò heo cùng nước dùng thơm ngọt đặc trưng. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà có thể nêm thêm các phần nguyên liệu khác như: Thịt bò tái, chả cua...

cach-nau-bun-bo-hue-10

Để có món bún bò Huế thơm ngon đúng điệu thì nước dùng là yếu tố quan trọng nhất. Theo cách nấu bún bò Huế ngon của người dân xứ này, khi nấu trong nước dùng luôn có một chút mắm ruốc để giúp hương vị đặc trưng nhất. 

Bún bò Huế sẽ trở nên tròn vị hơn khi ăn cùng giá, rau thơm, xà lách, rau cải non cùng bắp chuối thái sợi.

Trong bài viết này, Gia đình mới sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu bún bò Huế thơm ngon, tròn vị chuẩn hương vị đến từ vùng đất cố đô.

- Nguyên liệu nấu bún bò Huế

cach-nau-bun-bo-hue-4

+ Xương heo/xương đuôi bò: 0,5 - 1,5kg, lưu ý nên chọn loại xương ống để nước dùng thơm ngọt hơn.

+ Giò heo: 1 cái, nên chọn giò trước.

+ Thịt bò băm: 0,5kg.

+ Nước sạch: 3 lít

+ Muối, mắm ruốc, ớt bột, bột điều

+ Giò lụa: 1 khúc

+ Các loại rau thơm: Hành lá, ngò gai, rau quế, bắp chuối, giá, chanh, rau muống chẻ.

+ Bún tươi, nên chọn bún sợi to.

- Cách nấu bún bò Huế ngon đúng điệu

+ Bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả xương, giò heo (chân lợn) cùng thịt nạm, sả và một chút muối vào. 

+ Nước sôi, khéo léo hớt bỏ lớp bọt để giúp nồi nước dùng trong và bớt hôi. 

+ Vớt bọt xong, vặn nhỏ lửa để liu riu đến khi thịt chín. Lưu ý, bạn nên canh thời gian chuẩn để tránh thịt bị chín quá không ngon. Khi thấy giò heo chín thì vớt ra rồi ngâm trong thau nước đun sôi để nguội.

+ Thịt nạm chín, vớt ra để nguội, lưu ý để không làm thịt bị thâm bạn nên pha sẵn một thau nước muối rồi ngâm thịt trong đó. Phần xương đuôi bò hầm cho chín tới, vớt ra rồi nêm mắm ruốc cùng đường, nước mắm sao cho vừa ăn.

+ Bắc một chảo dầu nóng rồi cho sả băm nhuyễn vào đảo thơm, khi sả vàng cho thêm ớt bột, bột điều vào xào cùng và đổ vào nồi nước dùng. Cho thêm hành, mùi cắt nhuyễn vào.

+ Hành tây cắt thành các khoanh mỏng, thịt nạm cùng giò heo vớt ra đợi cho ráo nước thì cho vào nồi nước dùng. Khi nào gần ăn thì vớt ra và thái mỏng.

cach-nau-bun-bo-hue-11

+ Giò lụa cắt lát vừa ăn. Phần bắp chuối thái mỏng rồi ngâm nước chanh để được trắng hơn. Đừng quên rau muống cọng bào cùng các loại rau thơm nhé.

Khi chuẩn bị ăn, bạn trần bún qua nước sôi rồi đổ ra bát, thêm thịt nạm bò thái mỏng, giò heo, giò lụa, hành lá, hành tây thái mỏng và chan nước dùng lên ngập mặt bún.

Món bún bò Huế ăn kèm với giá, rau húng quế, bắp chuối thái sợi và rau muống chẻ. Thêm ớt để có chút cay cay tê tê nơi đầu lưỡi vừa ăn vừa xuýt xoa giúp món bún thêm tròn vị hơn.

Nguồn video: Món ngon mỗi ngày

Phương Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO