Cách nấu chè đậu xanh đơn giản mà vẫn thơm ngon đúng điệu

Chè đậu xanh là món chè vừa thơm ngon, giải khát ngày hè lại giúp cơ thể thanh nhiệt rất tốt. Dưới đây là cách nấu chè đậu xanh ngon, không nát mà đậu vẫn tan đều trên đầu lưỡi.

 Cách nấu chè đậu xanh hạt sen an thần, giải nhiệt ngày hè

- Nguyên liệu nấu chè đậu xanh

+ Đậu xanh (chọn loại đã xát vỏ)

+ Hạt sen

+ Đường trắng

+ Bột sắn dây

Array 0

- Cách nấu chè đậu xanh hạt sen

+ Hầm hạt sen

Hạt sen sau khi làm sạch đem nấu để hạt mềm và không bị sượng. Hầm trong thời gian khoảng 30 phút thì vớt hạt sen ra ngoài. Lưu ý, để không làm nước chè bị đục, sau khi hầm bạn nên xả hạt sen qua nước lạnh.

+ Hầm đậu xanh

Để đậu mềm, không nát bạn nên ngâm đậu xanh trước sau đó rửa lại rồi mới cho vào nồi hầm mềm. Tùy theo sở thích của mỗi người mà có thể để nguyên hạt hoặc say nhuyễn. 

Khi thấy hạy đậu mềm, bạn cho thêm hạt sen đã sơ chế trước đó cùng đường trắng vào nồi chè hầm thêm khoảng 5 phút.

Chè chín, hòa bột sắn dây cùng nước rồi đổ từ từ vào nồi chè đang sôi. Lưu ý, vừa đổ chè vừa khuấy nhẹ để bột sắn không bị vón rồi tắt bếp.

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa thơm mềm béo ngậy

- Nguyên liệu

+ Đậu xanh loại không vỏ

+ Dừa nạo

+ Đường trắng hoặc đường phèn 

+ Bột vani, bột ngô, muối

Array 1

- Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa

+ Đem phần đậu xanh đã chuẩn bị ngâm cùng nước lạnh. Ngâm đậu trong thời gian từ 3 - 4 tiếng để đậu nở rồi vớt ra rổ sau đó rửa sạch cùng nước. Phần dừa nạo ngâm cùng nước nóng để vắt lấy nước cốt.

+ Cho đậu xanh vào nồi và đổ nước ngập khoảng 1cm rồi cho vào 1 chút muối và đường trắng đun trong khoảng 20 phút.

Sau đó, bạn cho thêm nước vào nồi đậu xanh và đun cho tới khi hạt đậu nở hết cỡ. Nêm nếm đường cho ngọt vừa tới. Đừng quên hớt bọt trong quá trình nấu để khi chín có món chè bắt mắt hơn nhé.

+ Lấy bột ngô đã chuẩn bị pha cùng nước lạnh rồi đổ từ từ vào nồi chè. Lưu ý, vừa đổ vừa khuấy đều tay để nồi chè có độ sánh mịn như ý.

+ Đem nước cốt dừa nấu cùng bột sắn dây hoặc bột ngô đến khi sánh lại thì thêm vani và tắt bếp.

+ Múc chè đậu xanh đã hoàn thành ra cốc rồi thêm một chút nước cốt dừa để thưởng thức. Chè đậu xanh cốt dừa ăn mát sẽ rất ngon vì thế bạn nên để chè vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách nấu chè đậu xanh nha đam thanh nhiệt không lo đắng

- Nguyên liệu 

+ Nha đam

+ Đậu xanh chọn loại đã xát vỏ

+ Vani

+ Bột sắn dây

+ Chanh

+ Đường trắng

Array 2

- Cách nấu chè đậu xanh nha đam

+ Đậu xanh đã xát vỏ đem vo sạch rồi ngâm với nước ấm để đậu xanh mềm và nở ra đều hơn.

+ Lá nha đam cắt thành từng khúc rồi loại bỏ phần vỏ xanh bên ngoài. Tiếp đến, thái hạt lựu phần thịt của nha đam rồi ngâm chúng  20 phút trong nước chanh và muối để nha đam trắng và bớt đắng hơn.

+ Sau khi ngâm nha đam xong, bạn đem xả qua với nước sạch để nha đam không bị nhớt. Để nha đam ra rổ cho ráo nước.

+ Khi nha đam đã ráo nước đem ướp cùng đường trắng để nha đam ngấm hơn

+ Phần đậu xanh sau khi ngâm thì đem ninh nhừ. Khi thấy đậu chín mềm bạn cho đường trắng vào và khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

+ Lấy bột sắn dây hòa cùng nước lạnh và đổ từ từ vào nồi chè cho đến khi nước sánh lại là được.

+ Đun sôi chè rồi cho nha đam đã ướp đường cùng vani vào.

Phương Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO