Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách nấu lẩu riêu cua sườn sụn bắp bò thơm ngon cho ngày cuối tuần mát trời

Hướng dẫn cách nấu lẩu riêu cua bắp bò thơm ngon, bổ dưỡng phù hợp cho những ngày cuối tuần mát trời như hôm nay, mẹ đảm trổ tài để cả nhà cùng thưởng thức.

Một trong những loại lẩu được nhiều người yêu thích nhất phải nhắc tới lẩu riêu cua sườn sụn bắp bò trứ danh. Với nồi nước lẩu thơm ngon có vị đậm đà của nước riêu, chút chua dịu thanh mát của giấm bỗng cùng vị ngọt thơm đặc trưng của bắp bò, tất cả tạo nên món lẩu hấp dẫn cho bữa tối cuối tuần của cả gia đình.

Nguyên liệu nấu lẩu riêu cua sườn sụn bắp bò

+ Cua đồng tươi

+ Bắp bò

+ Sườn sụn

+ Đậu phụ

+ Giấm bỗng

+ Cà chua, rau muống chẻ, thân chuối non, mùi tàu, hành lá, tía tô, giá đỗ, kinh giới, chanh, ớt...

+ Bún tươi sợi nhỏ

+ Gia vị: Muối, mì chính, mắm cốt...

Cách nấu lẩu riêu cua sườn sụn bắp bò

- Bước 1: Làm cua

+ Cua đồng mua về rửa sạch rồi đem tách bỏ mai sau đó cho vào cối xay xay nhuyễn.

+ Phần mai cua để riêng đem khêu hết phần gạch ra bát. Thịt cua sau khi xay đem lọc lấy nước rồi cho lên bếp đun sôi. 

+ Để nước thịt cua dậy mùi bạn nên nêm thêm chút gia vị. Khi thấy nồi nước cua sôi, tiếp tục cho gạch cua vào nồi đến khi gạch nổi lên thì vặn lửa nhỏ sau đó vớt thịt cua riêng ra bát.

- Bước 2:

+ Sườn sụn mua ở chợ về đem rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

+ Bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi chần qua sườn, sau đó ướp cùng hành khô băm nhỏ và đem xào sơ và thêm một chút nước vào ninh trong khoảng 10 phút.

- Bước 3:

+ Bắc chảo lên bếp rồi thêm dầu ăn và cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm, sau đó trút gạch cua vào xào chín.

+ Cà chua xào chín.

- Bước 4: 

cach-nau-lau-rieu-cua-suon-sun-bap-bo7

+ Đậu phụ cắt miếng vừa ăn rồi đem chiên vàng đều 2 mặt.

+ Bắp bò thái miếng mỏng rồi bày ra đĩa.

+ Các loại rau nhúng lẩu bày lên đĩa để chuẩn bị dùng.

- Bước 5:

+ Lấy nước dùng cua đổ vào nồi nước ninh sườn rồi khuấy đều sau đó thêm cà chua đã xào chín vào cùng giấm bỗng và nêm nếm lần nữa cho vừa ăn.

+ Thêm phần gạch cua vừa xào ở bước 3 vào đun sôi.

+ Khi chuẩn bị ăn, bạn cho thêm đậu rán chín, hành lá thái nhỏ và bày thịt bò cùng các loại rau nhúng để cả nhà thưởng thức.

Với cách nấu lẩu riêu cua sườn sụn bắp bò này, cả gia đình bạn sẽ có một bữa tối không chỉ ngon như ngoài hàng mà còn đảm bảo đủ dinh dưỡng nữa.

Chúc các chị em thành công với món lẩu riêu cua sườn sụn bắp bò này nhé.

Phương Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO