Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu vịt om sấu rau rút lạ miệng ngày hè oi nóng

Mùa sấu sắp hết, tranh thủ làm vịt om sấu rau rút cho cả nhà thưởng thức vừa ngon lại bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là cách nấu vịt om sấu rau rút lạ miệng ngày hè oi nóng.

Vịt om sấu là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích trong đời sống hàng ngày. Không chỉ thơm ngon, món ăn này còn vô cùng bổ dưỡng. Người ta tính được cứ 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng), cùng canxi, phosphor, sắt và các vitamin.

Trong bài viết này, món ngon mỗi ngày xin chia sẻ đến bạn cách nấu món vịt om sấu rau rút lạ miệng nhưng vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng.

Nguyên liệu nấu món vịt om sấu rau rút

+ Vịt

+ Sấu tươi

+ Khoai sọ, rau rút

+ Các loại gia vị

+ Gừng, tỏi, hành khô, sả, riềng, chanh...

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu vịt om sấu rau rút lạ miệng ngày hè oi nóng 0

Cách nấu vịt om sấu rau rút

+ Vịt mua về làm sạch bằng chanh và nước lạnh để hết mùi hôi rồi chặt miếng vừa ăn.

+ Rau rút đem nhặt sạch. Tỏi, gừng, riềng, sả làm sạch vỏ đập dập.

+ Ướp vịt đã chặt miếng cùng hành, tỏi, riềng, sả vừa đập dập lúc trước, thêm đường và gia vị để thịt vịt ngấm.

+ Khoai sọ đem gọt vỏ và ngâm nước để khoai hết nhớt.

+ Sau 30 phút ướp, đem thịt vịt xào qua rồi thêm nước dùng đun sôi liu riu. Sau đó thêm sấu tươi vào om cùng cho đến khi thịt vịt chín mềm.

+ Khi thịt chín, tiếp tục cho khoai sọ vào đun. Khi khoai chín bở thì thêm rau rút rồi đun tiếp cho tới khi rau chín tới. 

+ Nêm nếm sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Món vịt om sấu rau rút sẽ ngon hơn khi ăn nóng kèm cơm trắng hoặc bún tươi.

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu vịt om sấu rau rút lạ miệng ngày hè oi nóng 1

Bí quyết chọn vịt ngon để món vịt om sấu thêm tròn vị

- Nên chọn vịt béo, ức tròn khi sờ thấy phần da cổ, da bụng dày. Nên chọn vịt đã mọc đủ lông để việc sơ chế vịt diễn ra nhanh hơn không mất quá nhiều thời gian để nhặt lông tơ.

- Món vịt om sấu rau rút không nên chọn vịt non bởi thịt nhão, không ngọt.

- Nên chọn vịt đực còn khỏe mạnh sẽ ngon hơn vịt cái.

Rau rút hay còn gọi với tên rau nhút là loại thực vật nổi trên mặt nước, quanh thân có phao xốp màu trắng, lá nhỏ. Khi ăn có vị ngọt, mát, có tác dụng an thần, mát gan, giải nhiệt nên có thể hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ, trị nóng trong, nhuận tràng, hạ sốt…

Theo các chuyên gia y tế, thành phần có trong rau rút thấy chứa chủ yếu là các vitamin và nhiều amine cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, rau rút có hàm lượng protein cao vượt xa các loại rau khác như xà lách, mồng tơi, rau muống.

Một số món ăn từ rau rút: Rau rút nấu canh cua; rau rút xào thịt bò; rau rút nấu cá...

Phương Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO