Cafe sáng: Có bố mẹ nào giật mình vì lá thư của cô bé 11 tuổi không?

Vụ cô bé 11 tuổi rơi từ tầng 39 và lá thư được cho là do cô bé viết có khiến các ông bố, bà mẹ giật mình hôm nay không? Có khiến các bố mẹ từ nay, trước khi tung đòn sát thương nhau phải nhìn lại con mình?

Cafe sáng: Có bố mẹ nào giật mình vì lá thư của cô bé 11 tuổi không? 0

Chúng ta lấy quyền làm cha làm mẹ để tha hồ hét vào mặt con lẫn cả mặt nhau trước mặt con và nghĩ “Trẻ con thì biết cái gì”, hay “Lúc giận lên rồi thì sao phải kìm chế”, rằng “Lỗi tại anh không ra gì thì tôi mới thế”....

Có nhiều ông bố bà mẹ sau khi ly dị rồi nhưng vẫn hậm hực hằm hè khi nói về chồng cũ, bố của mày, vợ cũ, con mẹ của mày, với con mình.

Và nhiều người còn dương dương tự đắc, hả hê ném chồng cũ, vợ cũ của mình lên mạng rồi cho rằng con mình chả bao giờ đọc được.

Cafe sáng: Có bố mẹ nào giật mình vì lá thư của cô bé 11 tuổi không? 1

Ngay cả với những lời đùa tưởng chừng vô hại như “Nếu bố mẹ bỏ nhau thì con theo ai” cũng thành ầng ậc nước mắt con. Vợ chồng tôi đã từng đùa con như thế để rồi thắt lòng thương đôi mắt rướm lệ của cô nàng.

Sao cần phải đợi đến khi đọc lá thư đó mới giật mình nghĩ lại? Khi mà nếu đủ thương con, chỉ cần nhớ lại những tổn thương hồi bé của mình trước cha mẹ mà thôi lặp lại cho con mình.

Không phải thứ ta rao giảng mỗi ngày với con về đạo đức, về gương sáng hay những triết lý cuộc đời, khôn ngoan làm người sẽ giúp con trưởng thành và giỏi giang.

Mà chỉ là ta đang làm gì với bạn đời của mình, với xã hội xung quanh mới là thứ dạy con và thay đổi con. Xin nhớ cho thế!

Nhà văn Hoàng Anh Tú 

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO