Cafe sáng: Điều gì khiến 1 cô gái hấp dẫn?

Tôi biết nhiều cô gái lúng túng vô cùng khi được hỏi: Ở em, điều gì hấp dẫn mọi người nhất?

Advertisement

Không phải bộ đồ hiệu cô ấy đang khoác trên mình: Đồ hiệu nào cũng chỉ một mùa là hết mốt. Không phải cô ta kiếm được bao nhiêu tiền: Trừ khi tiền chính là niềm vui của cô ấy.

Càng không phải một ông chồng làm cô ta hãnh diện với đám bạn: Trừ khi cô hãnh diện vì anh ấy khiến cô hạnh phúc. Thì dẫu anh ta xấu trai hay bất tài thì cũng đáng hãnh diện lắm!

Tôi vẫn nói những cô gái cần trân trọng giá trị bản thân. Đừng miễn phí bản thân kiểu ai cũng có thể sử dụng, kiểu dùng chán thì bỏ, kiểu miễn phí bất kể cuối tuần, ngày lễ, sinh nhật...

Giá trị bản thân của các cô là gì? Tôi biết nhiều cô gái lúng túng vô cùng khi được hỏi: Ở em, điều gì hấp dẫn mọi người nhất? Một cô gái còn không biết mình có gì hấp dẫn thì sao có thể hấp dẫn người khác? Để tôi ví dụ vậy!

Cafe sáng: Điều gì khiến 1 cô gái hấp dẫn? 0

Ví dụ như niềm vui đi! Một cô gái có nhiều niềm vui thì thế nào? Niềm vui đầy ắp trong mắt, trong tim, trong lòng, trong suy nghĩ, trong hành động, trong ứng xử... Mắt khi ấy lấp lánh lắm! Tim lúc đấy hân hoan lắm! Lòng lúc ấy rộng mở lắm! Suy nghĩ lúc ấy phóng khoáng lắm! Hành động lúc ấy thoải mái lắm. Ứng xử lúc ấy đẹp đẽ lắm!

Tin tôi đi, chỉ cần có nhiều niềm vui, cô gái sẽ hấp dẫn gấp ngàn lần cô ấy khi đang bực dọc, u uất, nghi ngờ, đố kỵ!

Một ông chồng có vợ lúc nào cũng ắp đầy niềm vui sẽ thế nào? Sẽ vui! Chắc chắn! Nhưng cũng sẽ sợ mất lắm! Sợ mất đi niềm vui này. Nên sẽ giữ thật chặt. Có càng nhiều niềm vui, cô gái đó sẽ có càng nhiều hấp dẫn!

Nhưng làm sao để có nhiều niềm vui như thế? Nào là tắc đường kẹt xe, nào là sếp mắng, đồng nghiệp chơi xấu, nào là bụng xề, ti tóp, mông chảy, quần áo muốn mua mới mà Phòng Thay Đồ mãi chả giảm giá để mua... blah blah đủ kiểu!

Cafe sáng: Điều gì khiến 1 cô gái hấp dẫn? 1

Tôi hiểu chứ! Chúng ta đang sống ở nơi mà mỗi ngày lại có hàng trăm hàng ngàn quan toà trên Facebook tố cáo kẻ xấu, kẻ sai. Chỉ đọc thôi cũng đã cạn kiệt niềm vui rồi. Thế thì làm sao để có được niềm vui?

Này cô gái, nếu cô không tự kiếm được niềm vui thì làm sao cô trở nên hấp dẫn cho được? Và tôi thật buồn khi phải nói, cô mất dần đi sự hấp dẫn của mình rồi. Tôi làm sao biết cách làm cho cô vui? Chẳng ai có thể làm cho cô vui kể cả một... tập truyện cười.

Vậy nên, tìm niềm vui phải tự cô thôi! Hãy làm giàu có đời mình bằng những niềm vui và sử dụng chúng nhiều nhất có thể. Vẫn là một câu quen thuộc: Buồn cũng hết ngày, vui cũng hết ngày. Sao không chọn niềm vui?

Nhà văn Hoàng Anh Tú

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO