Cafe sáng: Gieo mầm thái độ sống

Hãy tưởng tượng bạn gieo một hạt giống xuống đất. Liệu bạn cứ 5 phút lại đào nó lên một lần để xem nó đã nảy mầm hay chưa không?

"Cuộc đời là 10% những gì xảy ra với bạn và 90% còn lại là cách bạn phản ứng trước những gì xảy ra." - Charles Swindoll

Một nguyên lý vô cùng quan trọng. Mà nếu bạn thực sự hiểu và áp dụng, nó sẽ quyết định mọi thành công và hạnh phúc của bạn.

Cuộc sống luôn tồn tại những tương phản. Hạnh phúc bên cạnh nỗi buồn. Niềm vui bên cạnh rắc rối. Việc chúng ta tập trung vào mặt nào hoàn toàn là lựa chọn của chính chúng ta.

Khi khó khăn, rắc rối xuất hiện, bạn đối diện với chúng như thế nào? Trốn tránh hay chán nản? Hay bạn biến chúng thành những bài học để trở thành phiên bản tốt đẹp hơn của mình?

Cafe sáng: Gieo mầm thái độ sống 0

Một trong những điểm khác biệt của một người thành công, hạnh phúc là ở cách người đó đón nhận và đối mặt với thử thách trong cuộc sống.

Hãy tưởng tượng bạn gieo một hạt giống xuống đất. Liệu bạn cứ 5 phút lại đào nó lên một lần để xem nó đã nảy mầm hay chưa không? Chắc chắn là không. Vậy tại sao bạn cứ liên tục nghi ngờ bản thân, nghi ngờ công sức và những quyết định của chính mình?

Hãy kiên nhẫn, dừng suy nghĩ thái quá và tiếp tục tưới nước cho hạt giống bạn đã gieo.

Trong một thế giới mà rất nhiều người để những nỗi sợ hãi thôi thúc họ hành động, bạn hãy để những ước mơ trở thành động lực cho bạn.

Mục đích cuộc đời bạn là khám phá ra ước mơ của mình là gì và sống vì chúng. Đó chính là đóng góp lớn lao nhất bạn có thể đem lại cho cuộc đời này.

Ruby Nguyễn 

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO