Cafe sáng: Hạnh phúc cho người biết đếm

Có thể bỏ tiền mua một cái ôm nhưng không mua được hơi ấm! Bỏ tiền mua được bữa ăn no nhưng không mua được sự quan tâm, lời chúc ngon miệng hay ánh mắt nhìn nhau ngập tràn hạnh phúc!

Cafe sáng: Hạnh phúc cho người biết đếm 0

Là bởi đôi khi ta chỉ thấy những điều ta để mất mà không thấy được điều ta đang có!

Là bởi đôi khi, ta chỉ thấy lý do nước mắt ta rơi mà quên những nụ cười ta đã từng rạng rỡ!

Là bởi đôi khi ta mải đớn đau khi không có được thứ này hay thứ nọ giống mọi người, như mọi người mà bỏ qua những điều ta có mà không ai có, ta đặc biệt có mà mọi người chẳng dễ gì có được như ta!

Nào ta cùng tập đếm!

Đếm nụ cười ta đã từng rạng rỡ! Đã từng rạng rỡ nhường kia, một thời như thế! Dù người đã khiến ta cười rạng rỡ đó đã không còn thì cũng là bởi họ và ta duyên ngắn tình mỏng! Họ đến và tặng ta nụ cười!

Cái mà ta đau chỉ là do ta kết luận, do ta áp vào ta! Quên nó đi! Chỉ nhớ về hạnh phúc. Và tập đếm nó mà thôi, khi nhớ về!

Đếm cả những nụ cười từ những người đang còn ở bên! Họ đã khiến ta cười thế nào? Ta đã tặng lại họ nụ cười chưa? Như bố mẹ ta, như bạn thân ta, như những thứ vĩnh viễn thuộc về ta!

Cafe sáng: Hạnh phúc cho người biết đếm 1

Tập đếm đừng quên đếm cả sức khoẻ ta đang có! Tuổi trẻ ta đang có! Kiến thức ta đang có! Nhân cách ta đang có! Lòng tự trọng ta đang có! Danh dự ta đang có...

Soi gương và tập đếm những ưu điểm ta đang có! Cơ thể tràn trề sức xuân của ta! Biết không, cả vạn người mơ ước có được ta sao ta hoài phí nó, bỏ quên nó, coi thường nó?

Ra phố và tập đếm! Những cảnh vật tươi đẹp này phải ai cũng tận hưởng được đâu, dù nó miễn phí!

Bởi người cắm mặt vào máy tính, điện thoại để chạy theo những bài báo câu views, comment vỡ cả bàn phím! Bởi người cắm mặt vào công việc bỏ lỡ những thứ miễn phí này!

Bởi người không có đủ thời gian để Sống, thời gian bán đi chỉ đủ Tồn Tại, Sinh Tồn! Bởi người chỉ quen trong phòng kín, hít điều hoà quên ngoài kia dù bụi bặm nhưng đó mới là đời sống thực!

Hạnh Phúc là những thứ có tiền cũng không thể mua nổi! Hoặc mua được thì cũng chỉ là hàng Fake!

Như bỏ tiền mua một cái ôm nhưng không mua được hơi ấm! Bỏ tiền mua được bữa ăn no nhưng không mua được sự quan tâm, lời chúc ngon miệng hay ánh mắt nhìn nhau ngập tràn hạnh phúc!

Đếm những thứ đó đi để thấy mình hơn biết bao người!

Nhà văn Hoàng Anh Tú

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO