Cafe sáng: Hết yêu và bi kịch của hôn nhânHết yêu! Đó là lý do mà rất nhiều người phụ nữ đã và đang kết thúc cuộc hôn nhân của mình. 
Hết yêu! Có bao nhiêu lý do khiến cho tình yêu ấy hết đi?


Cafe sáng: Hết yêu và bi kịch của hôn nhân 0

Hôn nhân không tạo nên Mái Ấm. Hôn nhân chỉ là đề ra một ước mơ như thế! Ước về một Mái Ấm.

Có bao nhiêu lý do để người ta yêu nhau và cưới nhau thì cũng có bằng đấy lý do để người ta hết yêu nhau và ly dị.Hết yêu! Hầu như tôi chỉ thấy câu này ở phụ nữ. Hoặc ít ra, tỉ lệ những bà vợ tuyên bố hết yêu chồng luôn lớn hơn tỉ lệ các ông chồng hết yêu vợ.

Hay vì đàn ông không nói ra? Hay vì đàn ông chẳng quan tâm lắm đến việc còn hay hết tình yêu?

Hoặc giả đàn ông gìn giữ hôn nhân bằng trách nhiệm chứ không phải bằng tình yêu? Hết yêu! Đó là lý do mà rất nhiều người phụ nữ đã và đang kết thúc cuộc hôn nhân của mình. 
Hết yêu! Có bao nhiêu lý do khiến cho tình yêu ấy hết đi?


Hết yêu thực sự là một bi kịch của hôn nhân.Cafe sáng: Hết yêu và bi kịch của hôn nhân 1

Có người hết yêu sẽ đi ngoại tình.
 Có người hết yêu sẽ coi thường chồng. 
Có người hết yêu sẽ sống vì những thứ khác và biến cuộc hôn nhân đó thành gánh nặng trách nhiệm- nghĩa vụ và đó sẽ là thứ hôn nhân không tình yêu.


Có người hết yêu sẽ ly dị.
 Và có người hết yêu sẽ hóa thành người khác. 
Mái Ấm trở thành Hiên Nhà từ đó, từ hết yêu.Và cuối cùng, những cuộc hôn nhân đổ vỡ hình như chỉ là sự chứng minh cho lòng dũng cảm của một trong hai người.

Dũng cảm dứt áo ra đi khi lòng đã hết yêu. Và khi bắt đầu cuộc hôn nhân mới, liệu có cách nào để họ biết giữ cho tình yêu mới ấy không bao giờ hết mới?Mái Ấm khác Hiên Nhà. Nhiều người vẫn lầm tưởng Hiên Nhà là Mái Ấm vì nó cũng che mưa chắn nắng cho ta đấy thôi.

Nhưng Hiên Nhà là tạm bợ. Người ta trú tạm nơi Hiên Nhà ngày mưa tháng nắng. Hết nắng, tạnh mưa là rời bỏ.

Nhưng nhiều người đang trú Hiên Nhà mà tưởng là Mái Ấm, nhiều người có Mái Ấm nhưng chỉ coi đó là một Hiên Nhà, mà bay bổng đâu đó, theo đuổi ai đó.

Cafe sáng: Hết yêu và bi kịch của hôn nhân 2

Người coi Hiên Nhà là Mái Ấm đáng thương, người coi Mái Ấm là Hiên Nhà đáng trách. Người đáng thương vì ngây thơ. Người đáng trách vì ảo tưởng. Nên hôn nhân vì thế mà đứt gãy.

Tôi có thể chỉ cho bạn một vạn tám ngàn cách nuôi dưỡng hôn nhân nhưng tôi làm sao có thể giữ được hôn nhân giùm bạn nếu như bạn không có một đối tác sẵn sàng cùng bạn gìn giữ? Vẫn là cần đủ cả 2 người.

Bằng nếu chỉ mình bạn, Mái Ấm ấy chỉ là Mái Ấm trong tâm tưởng bạn thôi vậy. Hãy nói với nhau, chia sẻ với nhau nhiều hơn về Hôn Nhân của chính mình.

Chừng nào chúng ta còn trân trọng nó, còn muốn nói, muốn nghe bạn đời mình nói về nó thì chừng đó Hôn Nhân của bạn còn có cơ hội để cùng nhau nuôi dưỡng. Vậy thôi!

Nhà văn Hoàng Anh Tú 

Tin liên quan

Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá