Cafe sáng: Kỳ vọng và thực tế về tình yêu

Khi anh lấy vợ, anh mong muốn điều gì nếu không phải là có người đồng hành với mình đến cuối đời? Khi em lấy chồng, em mong muốn điều gì nếu không phải là được nắm tay nhau đi hết cuộc đời?

Nhưng cuộc đời thì dài mà tình yêu thì quá đỗi mong manh. Nhiều người cưới nhau về là xong. Tình yêu cứ theo thời gian mà cùn mòn mục ruỗng.

Rồi thì chán nhau. Rồi thì chán chuyện. Kẻ mạnh mẽ thì dứt khoát buông tay. Người yếu đuối thì thở dài cam chịu. Những kẻ lỡ cỡ ở giữa thì chọn ngoại tình.

Còn tôi thì tôi luôn yêu những cuộc hôn nhân mà ở đó vợ chồng họ có thể chia ngọt sẻ bùi, những cuộc tình đi đến tận cùng đời nhau.

Dù biết rằng để hạnh phúc đôi khi họ phải đánh đổi thật nhiều, hy sinh thật nhiều, trân trọng và gìn giữ nhau thật nhiều! Có cuộc hôn nhân nào hạnh phúc mà không đổ nhiều nước mắt, cắt gọt đến đau đớn cái Tôi?

Cafe sáng: Kỳ vọng và thực tế về tình yêu 0

Cuộc đời thì dài mà tình yêu quá đỗi mong manh! Thoắt đấy hạnh phúc tràn ngập men say tình yêu nhưng cũng có thể chẳng còn gì nữa cả!

Thời gian làm dày thêm lên tình yêu nhưng nó cũng lại làm mòn vẹt đi tình yêu ấy! Như nước. Bồi lên bên này và làm lở bên kia! Chọn bên nào là ở mỗi người, mỗi cuộc hôn nhân!

Nên tôi vẫn nịnh vợ mình, nói yêu vợ mình mỗi ngày bất kể ai nói tôi sến, bảo tôi hèn hay trách cứ tôi phá hoại hạnh phúc gia đình người khác bằng những bài yêu vợ. Tôi chả quan tâm!

Điều tôi quan tâm nhất là cái ôm của nàng dành cho tôi mỗi ngày. Vậy thôi! Và tôi ước ao được cùng nàng đi đến tận cùng cuộc đời này mà vẫn yêu nhau như những ngày đầu tiên chúng tôi chung một mái nhà, chung một giường, thức ngủ cùng nhau!

Và nếu là bạn, hãy giúp tôi bằng chính lòng trân trọng cuộc hôn nhân của bạn. Bằng những hình ảnh hạnh phúc của vợ chồng bạn. Bằng chính khát khao cùng vợ chồng tôi lây lan hạnh phúc!

Hoàng Anh Tú

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO