Cafe sáng: Lấy chồng đại gia

Hạnh phúc của Hôn nhân đo bằng cách mà người chồng, người vợ đối xử thế nào với nhau khi không có tiền và khi có rất nhiều tiền.

Advertisement

Cafe sáng: Lấy chồng đại gia 0

"Lấy chồng đừng lấy trai nghèo. Anh ta khổ lắm rồi, tha cho anh ấy đi!"

Có một hồi tôi cũng như nhiều người, lên án gay gắt những cô nàng mê lấy chồng đại gia. Quả là có tí hả hê nếu cô nàng ấy bất hạnh. Thiếu đường hể hả giật status: Ai bảo mê chồng giàu đi! Trắng mắt ra chưa?

Sau, sống nhiều năm, trải qua nhiều chuyện tôi mới nhận ra Hạnh Phúc của Hôn Nhân vốn chả nằm ở việc lấy chồng đại gia hay lấy chồng nghèo túng.

Có những cặp vợ chồng chắt chiu ky cóp từng đồng, lo chạy ăn từng bữa mà mắt nhìn nhau vẫn dạt dào tin yêu. Đến khi giàu có rồi lại trở mặt với nhau. Lại có những cặp vợ chồng cha mẹ để lại hàng tỉ đồng, cưới nhau về trong hạnh phúc viên mãn để rồi sa cơ lỡ vận hai vợ chồng bầm dập nhau mỗi ngày, chì chiết chan cơm.

Hạnh phúc của Hôn nhân đo bằng cách mà người chồng, người vợ đối xử thế nào với nhau khi không có tiền và khi có rất nhiều tiền.

Nếu trải qua cả 2 trạng thái mà vẫn một lòng sau trước thì đó là hạnh phúc. Bằng không thì đó chỉ là đi cùng nhau một đoạn đường đời thôi vậy.

Tiền bạc nhiều khi cũng là thử thách hôn nhân. Có câu: Biết lòng dạ đàn bà khi không có tiền. Hiểu lòng dạ đàn ông khi có rất nhiều tiền.

Cafe sáng: Lấy chồng đại gia 1

Giàu nghèo còn là việc gã trai ấy có thể đi xe bố mẹ mua, ở nhà bố mẹ mua nhưng nhất thiết phải tiêu tiền do gã kiếm ra chứ không phải tiêu hơn số tiền gã kiếm ra.

Gã có thể làm việc ở công ty bố mẹ gã nhưng nhất thiết phải bằng năng lực thực sự của gã chứ không phải bằng cái mác con ông cháu cha của gã.

Gã có thể mua đồ hiệu, mời bạn đi quán xịn sang là bởi giá trị của bạn xứng đáng với điều đó chứ không phải để thể hiện khả năng tiền bạc của gã.

Nhiều gã lắm tiền nhưng khoe tiền thì vẫn chỉ là trai nghèo may mắn được giàu. Những kiểu giàu đó chỉ là giàu sổi. Đến khi hết tiền mới lộ bản chất trai nghèo. Gã có thể mua nhà tậu xe nhưng nhà ấy, xe ấy là để sử dụng chứ không phải để sĩ diện.

Gã có thể kiếm được vài trăm triệu mỗi tháng nhưng nếu chỉ nằm khư khư trong tài khoản của gã mà bạn cấm được xớ rớ, thậm chí không được biết thì gã vẫn chỉ là một gã trai nghèo.

Và đặc biệt là những gã trai phân tích siêu giỏi từng đồng gã chi ra, nhớ chi tiết khoản này ở đâu khoản nọ ở chỗ nào, một đồng cũng không thoát khỏi tay gã thì dù gã giàu có sao đi nữa thì gã vẫn cứ là một trai nghèo. Là tôi nghĩ vậy!

Tôi khuyên 2 đứa con gái của mình rằng trai nghèo là để... tha chứ đừng yêu. Đàn ông, dù gì đi nữa, theo quan điểm của tôi, nếu nghèo thì nên thôi, đừng vội yêu và lấy người phụ nữ nào mà làm đời họ khổ ra. Khi nào giàu rồi thì hãy yêu.

Và đã yêu thì hãy cùng người phụ nữ ấy làm giàu cho cuộc hôn nhân của mình. Vậy thôi!

Nhà văn Hoàng Anh Tú

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO