Cafe sáng: Vài sự thật hơi khó nghe về thành công

Hãy chấp nhận bạn sẽ phải cô lập, thậm chí là cô đơn trên con đường xây dựng và vạch ra kế hoạch cho một cuộc đời tiếp diễn.

Cho tới khi bạn có một chiếc bản đồ chính xác về con đường thành công của bạn và cách mà thế giới của bạn vận hành, bạn sẽ khó để có thể điều hướng cuộc sống của mình một cách chính xác.

Nếu biết mình thiếu khả năng, bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn những người khác gấp nhiều lần để đạt được cùng nấc thang thành công. 

Nhiều bạn muốn đòi hỏi sự công bằng, thậm chí ám ảnh về sự công bằng. Cuộc đời có thể công bằng nhưng mình nghĩ thế giới này hoàn toàn không thể công bằng hay bình đẳng.

Không có bộ luật nào có thể thông qua để mọi người trên đời này hài lòng như nhau khi mà mong muốn, nhu cầu, kỹ năng và sở thích của mỗi cá nhân cũng như mối nhóm người là khác nhau. Đừng tiếp tục đi tìm kiếm sự công bằng, mà hãy tiếp tục sống cuộc đời của bạn.

Cafe sáng: Vài sự thật hơi khó nghe về thành công 0

Nhiều bạn nói những người thành công là "may mắn". Đúng một phần. Một số người thành công nhờ may mắn mù quáng và liều lĩnh để thử rồi từ đó đi tới đỉnh cao. 

Một số thì cho rằng người đó thành công không chính đáng, cho rằng những người này có lẽ không thể thành công được đến thế. Rất có thể. Nhưng việc họ thành công thì đâu có liên quan gì tới việc bạn tập trung và tự xây dựng cho mình một cuộc đời thực sự phong phú, ý nghĩa, thành công và có mục đích?

Tóm lại có lẽ chúng ta nên bắt đầu thay đổi những suy nghĩ của mình. Không có chuyện cổ tích xảy ra giữa đời thường nữa.

Không có ai cứu bạn nếu bạn không tự bảo vệ bản thân mình trước. Không có ai hướng dẫn cho bạn thành công nếu bạn không thực sự tham gia, bắt tay vào làm.

Cafe sáng: Vài sự thật hơi khó nghe về thành công 1

Không có ai ngồi trên vai bạn và theo dõi bạn từng li từng tí để xây dựng ước mơ hay hoài bão của bạn. Hãy chấp nhận bạn sẽ phải cô lập, thậm chí là cô đơn trên con đường xây dựng và vạch ra kế hoạch cho một cuộc đời tiếp diễn.

Để thành công, chỉ có thể là kết hợp giữa làm việc chăm chỉ và tận dụng những điểm mạnh của bản thân mình. Trở ngại hay những tình huống bất công trên thế giới này không thiếu. Nhưng chúng ta gặp thì người khác cũng vậy.

Hãy thành thật với bản thân xem mình đang ở đâu và nguồn lực để mình có thể đạt được mục tiêu đang ở mức nào.

Bạn có nhận ra mình có thể làm tốt hơn không? Vậy thì làm đi.

Đừng để bản thân mình có thêm những suy nghĩ đối phó. Đối phó sẽ ngừng hiệu quả khi bạn ngẩng lên và nhận ra rằng mình đã lãng phí nhiều năm, nhiều thập kỷ thậm chí phần lớn đời mình. Nó ngừng hoạt động khi bạn thực sự hiểu được khoảng cách giữa những gì bạn có thể đã làm và những gì bạn đã tự kết thúc.

Dù bạn có cố gắng thể hiện ra bên ngoài thế nào, hợp lý hóa ra sao, cố bóp méo thực tế đến mức nào thì từ trong sâu thẳm, bạn sẽ biết.

Bạn không thể chạy trốn khỏi bản thân mình mãi mãi. Vậy nên hãy dừng lại một chút, suy ngẫm và thử đi theo một hướng khác xem sao.

Linh Phan

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO