Cafe sáng: Vợ tôi có một thế giới

Hết yêu với nàng chỉ đơn giản là ngưng nghĩ về họ. Dù cho cuộc tình đó đã từng tệ hại đến đâu. Dẫu cho gã đó đã khiến nàng rơi bao nhiêu nước mắt.

Advertisement

Vợ tôi có một thế giới. Như mọi cô gái khác, thế giới đó cũng lấp lánh những ước mơ, cũng giấu tôi một vài bí mật. Nhưng trong thế giới đó, nơi tôi chọn trú tránh lại là một nơi mà chỉ có những người như vợ tôi mới có: Sự Tốt Đẹp.

Đó là một nơi làm nên con người vợ tôi, tạo ra sự hấp dẫn đến không cưỡng nổi với mọi người đàn ông yêu nàng- trong đó có tôi. Đó cũng là lý do mà rất nhiều người đàn ông đã yêu nàng cho dẫu nàng đã có tôi. Sự Tốt Đẹp trong nàng chính là hấp lực kinh khủng.

Như khi bạn nói cho nàng nghe một chuyện thậm xấu xa về 1 ai đó nàng quen. Với nhiều người, hẳn sẽ thấy kẻ đó đáng ghét. Nhưng với nàng thì không. Bởi nàng nghĩ đơn giản: Họ xấu ở đâu không biết- họ có xấu với mình không mới quan trọng. Bằng họ không xấu với mình thì cớ sao mình lại nghĩ về họ xấu?

Cafe sáng: Vợ tôi có một thế giới 0

Như khi ai đó kể cho nàng nghe về những điều tồi tệ trong cuộc sống. Nàng sẽ nghe. Nhưng những điều tồi tệ ấy chẳng ảnh hưởng đến nàng. Không vì thế mà nàng nhìn mọi thứ tồi tệ đi.

Như khi nàng hết yêu một ai đó, nàng sẽ ngưng nói về họ. Nếu có, nàng sẽ chỉ nói về những thứ tốt đẹp mà người ta đã từng dành cho nàng. Hết yêu với nàng chỉ đơn giản là ngưng nghĩ về họ. Dù cho cuộc tình đó đã từng tệ hại đến đâu. Dẫu cho gã đó đã khiến nàng rơi bao nhiêu nước mắt. Hết yêu chỉ đơn giản là thôi gặp, thôi nói, thôi nghĩ.

Như mọi thứ xảy ra trong cuộc sống của nàng chỉ đơn giản: Đúng thì làm. Là đúng theo cách nghĩ của nàng. Sai thì sửa. Là sai theo cách nghĩ của nàng. Sẵn sàng xin lỗi. Sẵn sàng nhận sai. Nàng không bao giờ phải so đo một lời xin lỗi. Nàng không bao giờ hà tiện một lời nhận lỗi.

Cafe sáng: Vợ tôi có một thế giới 1

Nàng là vậy. Nàng còn nhiều thứ mà trong suốt nhiều năm làm bạn trai- người yêu- chồng và cha của các con nàng, tôi được chứng kiến, được học, được thụ hưởng (đầy ngưỡng mộ).

Càng sống với nàng, tôi càng trân trọng cái thế giới nhỏ ấy của nàng, càng mong muốn giữ cho nàng cái thế giới đó, bảo vệ thế giới đó của nàng.

Những lúc lòng xác xơ nhất, cảm giác bị bội phản hay khi trái tim tôi bị xé nát bởi hai chữ “tình thân”, tôi luôn trốn vào trái tim nàng, vào thế giới nhỏ ấy, sự tốt đẹp ấy. Để biết rằng tôi có một nơi như thế để trở về.

Ai đó bảo là bởi tôi nghiện vợ, tôi nịnh vợ, tôi mê lú, tôi bợ đỡ… Là gì cũng chả là gì khi tôi đang là người duy nhất giữ chìa khoá thế giới nhỏ ấy. Là gì cũng chả là gì bởi tôi đang là người được ở trong thế giới nhỏ ấy.

Hoàng Anh Tú 

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO