Cảnh sát giao thông hy sinh tính mạng cứu người đi đường khỏi chiếc xe điên

"Tránh ra mau!" - đó là những lời cuối cùng của người cảnh sát giao thông đã đẩy một người khỏi hướng đi của chiếc xe điên trước khi trút hơi thở cuối cùng.

Đoạn video ghi lại cảnh chiếc xe ô tô điên cuồng lạng lách, lao lên cả vỉa hè, một cảnh sát giao thông đã hy sinh khi đẩy một người dân ra khỏi hướng đi của chiếc xe điên. 

Sự việc xảy ra ở Hồ Bắc (Trung Quốc) vào ngày 30/4 vừa qua. Vào buổi tối trên con phố đông đúc người dân, một chiếc xe bỗng điên cuồng lạng lách, đảo qua lại trên đoạn đường và cuối cùng đâm lên vỉa hè, đe dọa tính mạng nhiều người đi bộ. 

Giữa lúc ấy, một cảnh sát 50 tuổi tên Liu Guibin đã xuất hiện. Theo The Paper ghi nhận, khi chiếc xe lao vào một nhóm người trên phố, cảnh sát Liu đã đẩy một người đi đường ra khỏi hướng đi của chiếc xe và hét lên "Mau tránh ra đi!".

Đau lòng thay, đây lại là những lời cuối cùng của ông. Bị chiếc xe đang phóng nhanh đâm vào, cảnh sát giao thông này đã qua đời sau đó. 

Sự hỗn loạn chỉ kết thúc khi người lái xe đâm vào sát bên đường. "Chiếc xe điên" này đã làm thiệt mạng 2 người và làm bị thương 4 người khác.

Lái xe là một người đàn ông 28 tuổi họ Tang, hiện đã bị cảnh sát bắt giữ. Chưa rõ nguyên nhân cụ thể khiến cho Tang có hành vi như vậy, tuy nhiên các cảnh sát điều tra cho biết người đàn ông này hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi cồn hay chất kích thích vào thời điểm đó.

Sau khi sự việc xảy ra, cư dân mạng Trung Quốc tiếc thương cho những người xấu số bị ảnh hưởng, đồng thời bày tỏ sự kính trọng cho người cảnh sát giao thông đã hy sinh: "Ông ấy là một người hùng, mong kẻ gây tai nạn sẽ bị nghiêm trị!", "Chúng ta cần ghi nhớ người cảnh sát đáng kính ấy"...

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017; Giấy phép bổ sung số 368/GP-BTTTT ngày 28/7/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết

Toà soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội. Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới

Văn phòng hoạt động: 1A-C4 Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn