Cậu bé 8 tuổi nằm giường bệnh, đeo máy thở viết thư khát khao được trở lại trường

Ngồi trên giường bệnh, miệng vẫn đeo máy thở, cậu bé 8 tuổi viết những dòng chữ thể hiện khao khát được trở lại trường sau nhiều ngày hôn mê: ‘Con nhớ nhà, nhớ các bạn, nhớ cô, nhớ trường...’.

Advertisement

Vừa thở máy vừa viết thư khao khát được đến trường

"Bệnh viện Cu Ba - Đồng Hới ngày 30/4/2020

Khát khao được trở lại trường...

Con tên là Nguyễn Minh Đức, học sinh lớp 2A trường tiểu học Phù Hoá. Thấm thoát đã ba tháng con không được đến trường. Con phải chiến đấu với bệnh tật hôn mê một thời gian khá dài.

Với sự tận tình của đội ngũ bác sĩ và các cô y tá khoa Nhi, tình yêu thương của ba và những giọt nước mắt của mẹ đến hôm nay con đã vượt qua cơn nguy kịch.

Nhưng con vẫn phải ngồi tại giường, không tự thở được, phải nhờ vào sự hỗ trợ của thuốc và máy móc. Con nhớ nhà, nhớ các bạn, nhớ cô, nhớ trường. Thèm khát được đi học, chạy nhảy cùng các bạn.

Bây giờ con chỉ ước có một phép màu nào đó cho con cơ hội được chữa lành bệnh để con được trở về nhà cùng gia đình".

  Bức thư của Đức viết khi đang nằm viện thể hiện nỗi nhớ nhà, nhờ các bạn, nhớ trường

Bức thư của Đức viết khi đang nằm viện thể hiện nỗi nhớ nhà, nhờ các bạn, nhớ trường

Để viết được bức thư dài khoảng 10 dòng này, cậu bé Nguyễn Minh Đức (8 tuổi, học sinh lớp 2, trường Tiểu học Phù Hóa, xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) phải mất hai ngày với nhiều lần cố gượng dậy từng chút một.

Sau khi hoàn thành, bức thư được bố của Đức chụp lại, gửi cô giáo chủ nhiệm theo nguyện vọng của con. Bản viết tay được kẹp lại trong vở học cất cẩn thận như một kỷ niệm trong hành trình chữa bệnh chưa biết khi nào kết thúc.

Đường về nhà, đường đến trường vẫn còn xa lắm

Hiện Đức đang điều trị tại đơn nguyên Hồi Sức Tích Cực - Khoa Nhi - Bệnh viện Cu Ba Đồng Hới.

Theo bác sĩ điều trị cho bé, lúc vào viện bé hôn mê, ngừng thở. Hiện tại Đức tỉnh táo hoàn toàn nhưng vẫn không tự thở được.

Mấy lần bác sĩ cho bé cai máy thở thất bại, vì cứ rút máy thở ra cháu không tự thở được. Nên mặc dù tỉnh táo bé nhưng vẫn phải thở máy, vẫn phải nằm viện.

  Ngồi trên giường bệnh, miệng vẫn đeo máy thở, cậu bé 8 tuổi viết những dòng chữ thể hiện khao khát được trở lại trường sau nhiều ngày hôn mê

Ngồi trên giường bệnh, miệng vẫn đeo máy thở, cậu bé 8 tuổi viết những dòng chữ thể hiện khao khát được trở lại trường sau nhiều ngày hôn mê

Biểu hiện hiện tại của Đức là liệt cơ hô hấp, đồng thời, do phải thở máy kéo dài nên kèm theo viêm phổi do thở máy. Do bác sĩ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân Đức bị liệt cơ hô nên nên bé cần được chuyển viện để tìm nguyên nhân.

Theo chia sẻ của bố Đức, 9 năm trước, chị cả của Đức cũng mất vì bệnh gì đó không rõ nguyên nhân. Bố của bé nhớ mang máng hình như con gái mất là do bệnh tim, bởi gia đình không giữ lại giấy tờ.

Từ ngày Đức nhập viện, bố mẹ bé phải bỏ hết công việc đồng áng tại thôn Trung Tiến, xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, gửi hai con lớn đứa lớp 7 đứa lớp 8 cho ông bà để lên chăm con trai.

Mặc dù có bảo hiểm y tế nhưng thời gian nằm viện của Đức kéo dài, bố mẹ là lao động chính lại không thể kiếm tiền nên vay mượn nhiều. Lại thêm nợ nần chồng chất từ lần chữa bệnh cho chị gái của Đức từ những năm trước đó.

Mỗi ngày ở viện trông con bố mẹ Đức tiêu hết 120.000 đồng tiền ăn và chi tiêu lặt vặt. Ngủ nghỉ nằm ngoài hành lang bệnh viện, tắm rửa ở nhà vệ sinh chung. Tiền bỉm sữa cho Đức phần lớn cũng được họ hàng, chòm xóm quyên góp ủng hộ.

Sắp tới Đức có thể phải chuyện viện tuyến trên để tìm nguyên nhân gây bệnh và sẽ có nhiều khoản chi phí khác phải chi tiêu. Khó khăn chồng chất khó khăn làm đường về nhà, đường đến trường của Đức vẫn còn xa lắm.

Thỉnh thoảng nước mắt đầm đìa. Dù không phát ra tiếng do phải ngậm ống thở, Đức vẫn mấp máy "em muốn về nhà, em nhớ chị..."

Mọi đóng góp, ủng hộ, giúp đỡ Đức xin gửi trực tiếp về cháu Nguyễn Minh Đức, bệnh nhi thuộc Đơn nguyên Hồi sức tích cực - chống độc nhi - sơ sinh (khoa Nhi) bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới;

Anh Nguyễn Xuân Toàn (bố Đức), chị Hoàng Thị Nghĩa (mẹ Đức), thôn Trung Tiến, xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. SĐT 0965350073.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO