Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Cậu bé ham học bị viêm phổi nặng, bố mẹ nghèo không đủ tiền chữa cho con

Nằm trên giường bệnh, Nguyên chỉ ước mình được khỏe lại để cùng chúng bạn đến trường, để thỏa thuê nỗi nhớ trường, nhớ lớp, nhớ từng bài giảng của thầy cô...

  Nguyên ước giá như mình khỏe lại để được cùng chúng bạn đến trường.

Nguyên ước giá như mình khỏe lại để được cùng chúng bạn đến trường.

Những ngày cuối tháng 7, khi bạn bè của cậu bé Nguyễn Trọng Nguyên (15 tuổi, phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An) đang hào hứng chuẩn bị đến đầu năm học mới, thì Nguyên lại đang nằm điều trị tại bệnh viện Phổi Trung ương với thể trạng suy kiệt, cơ thể gầy rộc.

Các bác sĩ chẩn đoán em bị suy hô hấp, viêm phổi nặng, nhiễm nấm phổi Aspergillus Fumigatus xâm lấn kèm theo tắc mật và viêm cầu thận.

Nhà Nguyên nghèo, bố mẹ chia tay, em ở với mẹ. Mẹ em làm ruộng, một nắng hai sương nhưng cũng chỉ đủ lúa để ăn, các sinh hoạt trong gia đình luôn phải chi tiêu tằn tiện lắm mới đủ.

Nguyên bị tiền sử viêm phổi từ nhỏ, đã điều trị tại tuyến cơ sở nhiều đợt nhưng không đỡ. Mỗi lần Nguyên đi viện, là một lần cả bố và mẹ em đều phải chạy vạy để lo viện phí cho em.

Tuy còn ít tuổi, song Nguyên luôn hiểu bố và mẹ đã vất vả để chữa bệnh cho mình. Thế nên, dù bị bệnh, nhưng Nguyên luôn chịu khó học tập thật tốt, hy vọng nếu bệnh thuyên giảm, sau này, em sẽ đi làm, không phụ sự mong mỏi của bố mẹ.

Mới đây, dù bệnh tình nặng, phải thở oxy nhưng khi bệnh giảm, em vẫn cố gắng tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và đã thi đỗ vào một trường cấp 3 công lập tại địa phương. Thế nhưng, Nguyên lo lắng, không biết mình có khỏe lại để trở về học tập cùng các bạn không?

  Nguyên đang rất cần sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm để có tiền chữa bệnh.

Nguyên đang rất cần sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm để có tiền chữa bệnh.

Ngày 13/6 đến nay, Nguyên đang điều trị tại bệnh viện Phổi Trung ương. Hiện tại, Nguyên đã qua cơn nguy kịch và sức khỏe đang dần phục hồi nhưng chi phí điều trị cho em lên tới hàng trăm triệu đồng, gia đình em không còn đủ khả năng chi trả, vay mượn tiền để chữa bệnh cho con.

Trường hợp của em Nguyên là một bệnh hiếm gặp trong chuyên ngành và đã được các nhà hảo tâm cùng lãnh đạo, nhân viên Bệnh viện Phổi TƯ quyên góp hỗ trợ.

Tuy nhiên, Nguyên còn phải điều trị trong thời gian dài và tốn kém nên rất cần sự chung tay hỗ trợ của các nhà hảo tâm để em sớm khỏi bệnh, trở về với gia đình bạn bè và được đến lớp trong năm học mới.

Mọi ủng hộ em Nguyên qua số tài khoản: 

Tên tài khoản: Bệnh viện Phổi Trung ương; số tài khoản: 0011003716108; Ngân hàng Vietcombank - Sở Giao dịch.

Ghi rõ nội dung: UH BN Nguyen Trong Nguyen, khoa Nhi.

Chi tiết xin liên hệ: Phòng Công tác Xã hội & Truyền thông - Bệnh viện Phổi Trung ương; số 463 Hoàng Hoa Thám, Q.Ba Đình, Hà Nội; ĐT: 024.3211.5063.

Tin liên quan

An Nhiên/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá