Câu lạc bộ Học cùng thủ khoa ra mắt, chia sẻ bí quyết học nhanh, đạt điểm cao

Câu lạc bộ (CLB) Học cùng thủ khoa không chỉ là nơi các bạn học sinh thu lượm kiến thức, kinh nghiệm từ các thủ khoa mà còn là nơi các bạn có thể giao lưu, chia sẻ với nhau trong quá trình học tập, ôn luyện.

Advertisement

   

 

Ngày 10/9 tại Hà Nội, câu lạc bộ (CLB) Học cùng thủ khoa tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Học cùng thủ khoa và gặp mặt tân thủ khoa 2017. Nơi đây sẽ góp phần tạo nên một tổ chức cộng đồng trí thức học sinh, sinh viên.

Tại buổi lễ, ông Đinh Quang Cường, chủ tịch CLB Học cùng thủ khoa cho biết, tầm nhìn của CLB là trở thành nơi quy tụ đông đảo thủ khoa, á khoa, học sinh giỏi nhất Việt Nam.

Sứ mệnh của CLB là tiếp nối thành tựu của CLB Gia sư Việt Nam và CLB Thủ khoa Việt Nam. CLB đặt mục tiêu mỗi năm có mặt ở khoảng 100 trường cấp 3 để chia sẻ bí quyết luyện thi, phát động phong trào Học cùng thủ khoa.

Từ đó, giúp các bạn học sinh có tinh thần học tập, rèn luyện và ý chí quyết tâm học tập như các bạn thủ khoa.

   

 

Tác giả cuốn sách ‘Con đường trở thành thủ khoa’ cho biết thêm, CLB sẽ lập cộng đồng hỏi đáp miễn phí trên các mạng xã hội.

Các câu hỏi thắc mắc gửi tới về các vấn đề gặp phải trong quá trình ôn thi sẽ được các thủ khoa thay phiên nhau trả lời.

Ngoài ra, các thủ khoa sẽ quay các clip chia sẻ kĩ năng ôn thi đỉnh cao và xuất bản các ấn phẩm bỏ túi phục vụ các em học sinh trên toàn quốc.

Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Nguyễn Hữu Oanh, phó Ban Tôn giáo Chính phủ trăn trở: ‘Tại sao những người tài năng không được sắp đặt vào những vị trí xứng đáng để phát huy tài năng của họ?’.

Nhiều năm giữ cương vị lãnh đạo các cấp, ông nhận ra rằng thủ khoa Việt Nam vẫn chưa nhận được sự quan tâm đúng mực. Hàng năm, chúng ta có những buổi trao quà vinh danh thủ khoa nhưng chỉ là hình thức.

Sau những buổi vinh danh như thế, chúng ta không biết, họ đi đâu, họ làm gì, ai giúp họ chọn nghề, ai sử dụng tài năng của họ?

   

 

Ông cũng cho biết, sắp tới, CLB sẽ liên kết với các trường đại học để khai thác dữ liệu và thành lập ‘Dữ liệu thủ khoa Việt Nam’ và biên tập cuốn ‘Niên giám thủ khoa hàng năm’ nhằm giới thiệu nhân tài đến các nhà lãnh đạo và xa hơn là đến quốc tế.

CLB cũng sẽ là nơi kết nối thủ khoa với các lãnh đạo doanh nghiệp.

CLB Học cùng thủ khoa tiền thân là CLB Thủ khoa Việt Nam, thành lập từ năm 2010, lấy thủ khoa làm trung tâm. Tuy nhiên, CLB nhanh chóng nhận ra, lực lượng thủ khoa quá ít và mỏng, không thể đáp ứng đủ nhu cầu nhân lực nhân tài cho đất nước.

Do đó, CLB Học cùng thủ khoa được thành lập với mục tiêu lấy học sinh làm trung tâm, thủ khoa chỉ là người tiên phong.

Các thủ khoa chia sẻ kinh nghiệm đạt điểm cao 

Cũng tại đây, 4 gương mặt thủ khoa tiêu biểu trong số 12 thủ khoa kết nạp vào CLB Học cùng thủ khoa đã chia sẻ một số bí quyết học tập, luyện thi từng môn cho các em học sinh.

   

 

Em Hồ Huy Khánh (Thủ khoa ĐH Y Hà Nội) chia sẻ, em chú trọng học theo chuyên đề tổng hợp trên mạng và từ nhiều nguồn khác nhau, như vậy sẽ dễ dàng trong việc hệ thống kiến thức. Đối với kỳ thi năm 2018, sẽ có 30% là kiến thức lớp 11 và chủ yếu sẽ rơi vào những câu ‘chặn’ điểm.

Khánh khuyên các em học sinh nên ôn luyện thêm chuyên đề Lượng giác và Tổ hợp xác suất. Đối phần thi trắc nghiệm, Khánh lưu ý các em học sinh cần tránh phụ thuộc quá nhiều vào máy tính; tự tìm cách thức học siêu tốc và luyện đề trắc nghiệm.

Bí quyết đạt điểm cao môn sinh học với phần lý thuyết và bài tập, em Lê Thị Hồng Nga (Thủ khoa ĐH Y Hà Nội) chia sẻ: Với lý thuyết, Nga khuyên các em học sinh cần bám chắc kiến thức căn bản trong sách giáo khoa. Còn với bài tập, Nga tìm tòi các đề thi từ các diễn đàn, nhóm trên mạng để thực hành.

Với môn hoá học, em Nguyễn Quang Dũng (Thủ khoa ĐH Y Hà Nội) thường luyện kỹ các câu dễ ở mức điểm 6 để đạt trình độ ‘đọc đề làm ngay’, nhằm tiết kiệm thời gian suy nghĩ và làm bài để dành thời gian suy nghĩ những câu khó.

Từng là học sinh của đội tuyển hoá học, nhưng em Lưu Văn Hiện (Thủ khoa Đại học Bách khoa Hà Nội) lại có tình yêu đặc biệt với môn vật lý.

Hiện thường xuyên mượn đề của các bạn đội tuyển hoá để làm. Với Hiện, việc rèn kỹ năng làm những câu hỏi tính toán rất cần thiết để rèn phản xạ khi vào phòng thi.

Dương Trang Anh /giadinhmoi.vn
Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO