Báo Điện tử Gia đình Mới

Chỉ 15 phút cho món ăn thơm ngon lạ miệng, 'càng ăn càng gầy' ai cũng thích mê

Cá ít gây béo, kết hợp với các loại rau cùng vị cam thơm mát, măng tây giòn, ngọt tạo nên món cá nướng sốt cam vừa bổ dưỡng, ngon miệng lại thích hợp cho những ai muốn giảm cân.

mon-ngon-cang-an-cang-giam-can-giadinhmoi 1(2)

Chỉ cần 15 phút, bạn có thể dễ dàng thực hiện món ăn ngọt ngào này. Chưa kể sau khi ăn xong, cũng không mất công rửa bát, thật nhất cử lưỡng tiện.

Những miếng cá phi lê thơm mát vị cam, đậm đà, cùng măng tây giòn ngọt là món ăn bổ dưỡng lại giúp bạn giảm cân dễ dàng khi kết hợp với các vị rau và cam, chanh.

Những miếng cá phi lê thơm mát vị cam, đậm đà, cùng măng tây giòn ngọt là món ăn bổ dưỡng lại giúp bạn giảm cân dễ dàng khi kết hợp với các vị rau và cam, chanh.

Gia Đình Mới sẽ hướng dẫn các bạn làm món cá nướng sốt cam hấp dẫn cho mùa hè này.

Empty

Thành phần:

Cá phi lê: 200g

Cam: 1 quả

Chanh : 1 quả

Măng tây, cần tây, tỏi, gừng, muối, hạt tiêu, dầu ô liu, bơ: 15g

Nên chọn các loại cá ít xương dăm, thái phi lê.

Empty

 Các bước thực hiện:

1. Rửa sạch cam. Nên chọn cam có nguồn gốc rõ ràng, tránh có chất bảo quản. Nếu không hãy làm sạch bằng nước rửa rau quả hoặc ngâm muối.

Empty

2. Làm nước cho cá. Cắt đôi, lấy nửa quả cam và chanh, vắt nước vào bát.

Empty

 3. Rửa sạch lát cá, vẩy cho ráo nước, dùng giấy thấm bớt nước cho khô. Cắt cá thành từng khúc 3cm.

Empty

4. Cho cá vào nước sốt, rắc muối, tiêu đen, gừng và tỏi, cho vào hộp ướp trong 15-30 phút.

Thời gian ướp càng lâu, hương vị cá càng đậm đà, có thể ướp cá từ đêm trước.

Empty

5. Cắt măng tây, cà rốt, cần tây thành những sợi dài. Nửa quả cam còn lại cắt lát dày 0,2cm.

Món cá này có thể kết hợp với các loại rau khác nhau, tùy thuộc theo mùa. Cần tây có thể được thay đổi thành hẹ tây và mùi tây, nhưng gia vị thì không thay đổi.

Empty

6. Đổ một lượng nhỏ dầu ô liu vào chảo, xào rau mềm lên lửa vừa rồi đổ vào đĩa.

Empty

7. Dùng lượng dầu ô liu còn lại trong chảo xào 2 mặt của các lát cam. Bạn đừng lười biếng bỏ qua bước nhỏ này. Vì nếu dùng trực tiếp cam tươi, sẽ không tạo được mùi thơm như khi đã xào qua.

Empty

8. Đặt giấy dầu vào khay nướng (kích thước khoảng 30x30cm), rải rau xào phía dưới, rồi đến các lát cam, cá ướp, gừng và tỏi. Rắc một thìa nhỏ nước mắm, muối, phủ một lượng nhỏ bơ lên trên.

Nếu không muốn dùng bơ, bạn có thể thay thế bằng dầu ô liu, hoặc bỏ qua lớp này.

Empty

9. Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C, đậy nắp giấy, gấp mép giấy 2 đầu để tạo thành túi giấy bọc kín, cho vào lò.

Nướng cá ở nhiệt độ khoảng 180 độ C, từ 12-20 phút.

Hãy nhớ làm nóng lò trước khi nướng, nếu không món ăn sẽ không được làm nóng đều.

Thời gian nướng xác định theo kích thước cá, cá nhỏ có thể nướng trong 12 phút.

Empty
Empty

 10. Muốn chắc chắn cá có chín hay không, sử dụng nĩa hoặc xiên tre để thử.

Khi chín, mở bọc giấy, bạn sẽ thấy hương vị cam trên bề mặt thơm mát. Hãy nếm thử một miếng nào!

Miếng cá mềm thơm, măng tây ngọt ngào, hòa quyện hương cam chua nhẹ.

Empty
Empty

Còn chờ gì mà bạn bắt tay vào thực hiện món ăn đơn giản mà ngon lành này!

Empty
Bảo Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO